Tự Làm Những Món Nướng Thơm Ngon

Những Lưu Ý Khi Tự Làm Các Món Nướng Thơm Ngon Đậm Vị

Các món nướng thơm ngon chắc ai cũng đã từng được thưởng thức và tự làm cho bữa cơm thêm thú vị. Tuy nhiên, liệu các bạn có biết tác hại vô cùng nguy hiểm gây ra từ ngay chính món ăn này không?.. Những nghiên cứu chỉ ra rằng trong quá trình nướng thực phẩm với nhiệt độ cao, chất béo từ thực phẩm chảy xuống ngọn lửa bên dưới kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết thêm lên thực phẩm hoặc vỉ nướng tạo ra loại khí độc PHA có thể gây ung thư, PHA sẽ bám vào thức ăn qua khói.

Vậy không có nghĩa là chúng ta phải loại bỏ món ăn ngon này ra khỏi thực đơn được, sau đây sẽ là cách chế biến đồ nướng nên áp dụng để hạn chế độc hại gây ra.

Bếp nướng than hoa ngoài trời cao cấp

Cách Chế Biến Món Nướng An Toàn

1. Dùng thịt nạc, loại bỏ mỡ, bỏ da (đối với gia cầm): Để hạn chế tối đa mỡ rơi xuống ngọn lửa khi nướng (sinh ra PAHs). Hạn chế dùng thịt có nhiều mỡ như sườn, xúc xích, lạp sườn (cũng là thực phẩm chứa béo no không tốt cho sức khoẻ). Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, lạp sườn còn chứa nitrosamine, là chất có thể gây ung thư.

2. Tẩm ướp thịt trước khi nướng với hỗn hợp nước rau quả: Như nước cam (chanh, quýt), gừng, ớt, giấm… vì có chất chống ôxy hoá. Nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước xốt trước khi nướng.

Nước xốt ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn còn có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng. Lớp dịch lỏng của nước xốt bao phủ thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, do đó hạn chế phát sinh các chất độc. Xốt càng đặc càng có hiệu quả cao.

Bếp Nướng Than Hoa Hình Chữ Nhật Barbecue

3. Làm thực phẩm ráo nước (hoặc bất kỳ chất dịch nào) trước khi để lên nướng: bọc cá trong giấy nhôm rồi nướng để giữ thực phẩm được ẩm, ngăn ngừa tích tụ chất độc hại từ khói. Có thể thêm một ít rau thơm, tỏi, vài lát chanh, ít rượu trắng cho thơm ngon.

4. Giữ thực phẩm trong tủ lạnh hoặc thùng đá, riêng biệt thức ăn sống và chín cho đến khi nướng.

5. Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.

6. Thường xuyên trở qua lại các món nướng để giúp thịt chín đều, tránh cháy sém một phía.

7. Hạn chế thời gian nướng bằng cách thái thực phẩm nhỏ và mỏng.

Bếp Nướng Than Hoa Portable Stainless

8. Hạn chế mỡ chảy xuống nguồn lửa bên dưới bằng cách loại bỏ chất béo của các thực phẩm trước khi nướng. An toàn nhất là chọn nướng những thực phẩm nạc, không chứa nhiều chất béo.

9. Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì đó là nơi chứa nhiều chất độc nhất

10. Chất lượng của vỉ nướng cũng có vai trò quan trọng. Nên chọn những loại vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao và thép không rỉ. Tuyệt đối không nên dùng loại vỉ nhôm vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại.

11. Không ăn phần thức ăn nướng bị cháy sạm đen, kể cả rau: Bởi vì chất HAs chỉ hình thành khi nướng thịt, cá, gia cầm, hải sản nhưng PAHs thì có thể xuất hiện ở phần cháy đen của bất kỳ loại thực phẩm nào.

12. Có thể dùng dạng nướng xiên xen kẽ với miếng thịt nhỏ và nhiều miếng lớn rau quả (ớt ngọt, hành tây, cà tím, bí đỏ, thơm…) vừa làm hương vị thêm ngon, đỡ ngán mà lại an toàn.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng những loại bếp nướng chuyên dụng, an toàn và tiện lợi nhất như các loại bếp nướng than hoa cao cấp

Địa Chỉ Mua Hàng Trực Tiếp:

hotline Địa chỉ: Số 100, Nguyễn Lân, Thanh Xuân, Hà Nội.

phone Vui lòng liên hệ: 0961 675 683 – 0966 92 6618 – 024 6683 6699 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

time Thời gian phục vụ tại cửa hàng: Từ 8h30 sáng đến 21h các ngày trong tuần.

diachi Hỗ trợ tư vấn mua hàng 24/24.