10 điều cần biết khi sử dụng máy sấy tóc vào mùa đông

Máy sấy tóc là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong gia đình, đặc biệt trong mùa đông, máy sấy tóc luôn hiện hữu như một người bạn thân thiết. Nhưng có những điều bạn cần biết khi sử dụng máy sấy tóc, việc này giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn.

máy sấy tóc

Sấy tóc ngay sau khi gội đầu:  Sau khi gội đầu xong tóc thường ướt , vào mùa đông rất dễ dẫn đến cảm lạnh. Việc da đầu ướt khi tiếp xúc với không khí lạnh rất dễ làm bạn bị ốm. Việc để tóc khô một cách tự nhiên làm tóc rất lâu khô , đặc biệt ở chị em phụ nữ chỉ khô phần ngọn và bên ngoài.Hơn nữa việc để da đầu ẩm rất dễ dẫn đến nấm tóc và phát sinh vi khuẩn có hại cho da đầu. Chính vì vậy ngay sau khi gội đầu xong hãy sấy tóc , đặc biệt là vào mùa đông, đừng quên điều đó.

Sử dụng máy sấy tóc hợp lý không gây hư tổn tóc:Do muốn làm tóc khô nhanh nhiều người thường sấy tóc ở nhiệt độ cao, gió to. điều này làm tóc bạn khô, sơ và hư tổn. Sấy tóc sau khi gội đầu là việc cần thiết nhưng hãy sử dụng một cách hợp lý. Trước tiên bạn cần dùng khăn bông thấm nước, tiếp theo đó, sấy bằng gió nhẹ, từng lớp mỏng. Cuối cùng mới tăng tốc độ gió lên. nên sấy tóc từ từ từng lớp.

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi sấy tóc: Trước khi sấy nên bôi kem dưỡng ẩm lên tóc để giữ độ ẩm cho tóc trong suốt quá trình sấy. Sấy tóc tốt nhất ở khoảng cách 15-20cm, nhiệt độ ở mức trung bình hoặc mức thứ 2 ở máy có 3 mốc và mức 1 ở máy có 2 mốc.

Làm đẹp với máy sấy: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy sấy tóc để khắc phục tình trạng mái tóc ngắn thường hay bị cong, vểnh thì bạn nên thấm ướt phần tóc khó bảo này bằng dầu dưỡng, dùng lược và máy sấy tóc để đưa chúng vào hàng lối. Điều lưu ý là không nên nóng vội, cứ để máy sấy ở nhiệt độ vừa phải và lặp lại nhiều lần để tránh ảnh hưởng xấu đến mái tóc.

Sử dụng máy sấy một cách phù hợp: Việc bạn sử dụng máy sấy hoặc các loại kem, thuốc nhuộm luôn gây ảnh hưởng lên web dù ít hay nhiều. Chính vì vậy hãy sử dụng một cách phù hợp. Đối với việc làm quăn , soăn, quấn lô thì bạn hãy sử dụng ở mức nhiệt cao, gió to…, nếu sấy  bình thường hãy sử dụng ở mức nhiệt độ trung bình.

Dùng dầu gội làm khô tóc hay các loại gel làm cứng tóc: Tóc xoăn sẽ giữ được nếp lâu hơn nếu như tóc đã cứng. Đó là vì sao khi uốn tóc, tóc thường khô hơn so với khi tóc thẳng. Mái trước thường nhờn hơn các vùng tóc khác, do đó xịt thêm nước lên đó và sấy lại lần nữa. Làm vậy sẽ tránh tình trạng trước thẳng sau xoăn phản cảm.

Nên sấy tóc từ khi tóc còn ướt và sấy cho đến khi tóc khô hẳn: Nhiệt độ càng cao, tóc càng thẳng hơn. Luôn sấy từ gốc tới ngọn, kết hợp với sử dụng loại lược tròn hay lược bảng to. Sau khi sấy tóc khô, vén tóc sang một bên. Việc này sẽ giúp tóc bớt bị phồng lên.

Sử dụng loại máy sấy công suất lớn (1000-1800 watt): Những loại máy công suất thấp hơn sẽ làm cho tóc bị uốn cong khi sấy.

Chỉ sấy khô từng phần và từng lớp tóc mỏng: Không nên di chuyển máy sấy quá nhanh hay sấy những lớp tóc quá dày.

Sử dụng các loại thuốc, kem dưỡng ẩm phù hợp với mục đích sử dụng: Vì nước sẽ làm cho tóc sau khi đã duỗi thẳng bị uốn cong trở lại.

Bài viết liên quan