Mẹo sử dụng lò nướng đa năng

Một số mẹo khi sử dụng lò nướng đa năng, đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Các loại Lò nướng đa năng đem lại rất nhiều hiệu quả cho người sử dụng, tuy nhiên có rất ít người biết hết được mẹo khi sử dụng sản phẩm này, dưới đây là một số mẹo sử dụng lò nướng đa năng giúp các chị em có thể có những thủ thuật hiệu quả nhất khi sử dụng sản phẩm.

Mẹo khi nấu ăn bằng lò nướng đa năng:

– Nếu sử dụng lò nướng đa năng để nướng các loại thực phẩm như thịt thì bạn không nên dùng các loại xiên sắt, việc sử dụng xiên sắt sẽ dẫn đến bỏng khi chúng ta lấy thực phẩm từ lò nướng ra bên ngoài cũng như khiến các loại thực phẩm chín không đều, chúng ta nên sử dụng các loại xiên có vật liệu từ tre hoặc gỗ để đạt hiệu quả cao nhất, đem lại mùi vị cũng như độ dinh dưỡng cao nhất cho thực phẩm của chúng ta.

– Nếu bạn không có giấy bạc để quấn thực phẩm thì có thể thay thế bằng giấy nền, giấy nến có thể hấp thụ nhiệt khá tốt. Tuy nhiên chúng ta không nên để trực tiếp thực phẩm vào thanh nhiệt, vì nhiệt độ của thanh nhiệt là khá lớn, điều này sẽ dẫn đến những vấn đề ngoài í muốn như cháy thịt hoặc gây những loại mùi khó chịu cho thực phẩm. Ngoài ra khi bọc các loại thực phẩm bằng giấy nến hoặc giấy bạc sẽ giúp thực phẩm không bị dính vào đáy lò và giúp thực phẩm có được hương vị thơm ngon cần thiết nhất cho người sử dụng.

– Lò nướng đa năng cũng giúp bạn có thể hâm nóng được thức ăn, làm nóng các thức ăn đông được cất trữ trong tủ lạnh lâu ngày, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều điện năng và thời gian.

Khi sử dụng với các loại thịt khác nhau:

– Khi sử dụng với các loại thịt khác nhau như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, trâu, bò, chúng ta nên để lò nướng đa năng ở mức nhiệt cao nhất, thông thường là 250 độ C.

– Với những món ăn bạn muốn làm nóng trở lại hoặc làm món có thể chín kĩ hơn hoặc có mùi thơm hơn thì mức nhiệt nên để ở 200 độ C sẽ giúp bạn đạt được yêu cầu mong muốn của bạn.

Khi sử dụng với các loại rau củ quả:

– Nếu bạn không muốn các loại rau củ quả của bạn sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng cũng như vitamin thì mức nhiệt vừa đủ để các loại rau củ vẫn còn chất dinh dưỡng là 150 – 170 độ, giúp rau củ quả chín đều nhưng vẫn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết nhất có trong mình.

Nướng bánh, làm nóng các loại thực phẩm:

– Khi bạn muốn sử dụng lò nướng đa năng để hâm nóng cũng như nướng các loại bánh, bạn nên để lò nướng ở mức độ nhiệt thích hợp nhất để tránh trường hợp có thể làm hỏng hoặc làm cháy thức ăn của bạn, cũng có thể sẽ gây ra hao phí điện năng, cháy máy hoặc thậm chí sẽ không đem lại kết quả khi làm việc.

– Nhiệt độ phù hợp nhất rơi vào khoảng 100 độ c .

Chúng ta nên cài đặt mức nhiệt phù hợp nhất đối với tùy từng loại thực phẩm và nhu cầu sử dụng, điều này sẽ giúp bạn có được thành quả như mong muốn và đem lại những món ăn hợp khẩu vị nhất cho bạn cùng gia đình.

Làm nóng trước khi sử dụng và vệ sinh sau khi đã hoàn thành công việc:

– Hai công đoạn này sẽ quyết định rất nhiều đến tuổi thọ cũng như công suất làm việc của máy nướng đa năng. 

  • Trước khi sử dụng lò nướng chúng ta nên nhớ hãy làm nóng thiết bị này trước, việc này sẽ giúp máy có được độ nóng nhất định trước khi chúng ta tiến hành sử dụng cũng như giúp máy không bi sốc nhiệt khi chúng ta sử dụng thực phẩm.
  • Sau khi sử dụng sản phẩm, tắt máy và chờ nguội, có thể vệ sinh sau bữa cơm bằng khăn ướt, lau đi những vết bẩn bám lại do thực phẩm để giúp máy có thể hoạt động một cách trơn tru nhất có thể.

Để lựa chọn được lò nướng đa năng thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn, hay nhanh tay truy cập onemart.vn để có thể có được những góc nhìn tốt nhất về sản phẩm nhé. Chúc các bạn tìm cho mình được một sản phẩm ưng í nhất khi sử dụng, giúp ích được cho công việc nội trợ của bạn.

Trả lời