Thông tin chi tiết về nồi chiên không dầu

Thông tin chi tiết nhất về sản phẩm nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu đang là sản phẩm nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, ví dụ như nồi chiên không dầu có hiệu quả không, cấu tạo của nó như thế nào? sử dụng ra sao? bảo quản kiểu gì? Lợi ích khi sử dụng sản phẩm này là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những khúc mắc của các bạn về sản phẩm nồi chiên không dầu hi vọng đem đến cho các bạn những hiểu biết cần thiết để có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Nồi chiên không dầu còn được gọi với những cái tên như nồi chiên chân không hay nồi chiên không khí. Chính vì độ mới mẻ của sản phẩm nên đã có rất nhiều cái tên được đặt cho nó, sản phẩm nồi chiên không dầu mới được nhập khẩu vào Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây nên được khá ít gia đình sử dụng. Hầu hết mọi người vẫn chưa biết nhiều đến sản phẩm này, cũng như chưa hiểu được những tính năng cũng như độ hữu ích của sản phẩm, ngoài ra giá cả cũng là vấn đề luôn được người dân chúng ta đặc biệt quan tâm.

Vậy nồi chiên không dầu là gì? Có cấu tạo như thế nào?

– Nồi chiên không dầu là sản phẩm nồi chiên làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt (dây mayso), sau đó hệ thống quạt sẽ tản nhiệt ra đều nồi để có thể làm chín thức ăn.

– Nồi chiên không dầu có cấu tạo đơn giản với thiết kế hình bầu dục vô cùng ấn tượng. Đi kèm các khay chiên có thể tháo rời được.

– Về cơ bản, cấu tạo của sản phẩm gồm hai phần trên và dưới.

  • Phần trên có chứa dây thanh nhiệt với tác dụng làm nóng và một quạt gió với chức năng tản nhiệt của dây thanh nhiệt.
  • Phần dưới có chứa khay chiên với nhiệm vụ hứng chất lỏng, phía trong của khay sẽ là một giá chiên có thiết kế lỗ li ti để các chất lỏng có thể chảy xuống một cách dễ dàng.

– Hầu hết các sản phẩm nồi chiên không dầu thường tách rời hai bộ phận ra được với nhau, để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sản phẩm.

– Tuy nhiên với những sản phẩm không đạt được chất lượng tiêu chuẩn hai sản phẩm này sẽ không được tách rời.

 

Nguyên lí hoạt động của nồi chiên không dầu:

– Khi bắt đầu hoạt động, nhiệt độ bên trong của sản phẩm được cố định từ khoảng 80 – 250 độ C. Nhiệt đi theo hai hướng khác nhau, hướng thứ nhất bức xạ nhiệt trực tiếp trừ trên xuống, hướng thứ hai được di chuyển dọc theo hai bên hông xuống đáy, sau đó được quạt đều để phân tán lực ra các vị trí khác trong nồi.

Lợi ích khi sử dụng :

– Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm chắc chắn là tốt cho sức khỏe của chính bạn. Do đặc điểm thiết kế chính của sản phẩm là giúp giảm lượng dầu mỡ có trong thức ăn, chính vì vậy khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần lo về những loại thức ăn bám đầy dầu mỡ.

– Tiện lợi khi sử dụng, Tiết kiệm được nhiều thời gian cho các bà nội trợ, an toàn khi sử dụng, không hao phí điện năng do đã được thiết kế rất kĩ để tránh nhiệt có thể thoát ra được bên ngoài, giảm hao tổn điện năng một cách đáng kể nhất có thể.

– Nấu được nhiều loại món từ rau củ quả đến các loại món thịt.

– Kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, tiện lợi.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu thông thường:

Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.

Bước 2: Kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

Bước 3: Cho nguyên liệu vào giỏ. Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.

Bước 4: Đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó. Chú ý: Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.

Lưu í khi sử dụng sản phẩm:

– Vì nồi chiên không dầu có chức năng tự nấu rất tiện lợi, tuy nhiên nếu món ăn được ngon như mong muốn thì bạn nên lưu í những điều sau đây:

  • Nên xoay núm hẹn giờ đến vị trí 3 phút để hâm nóng khay chiên trước khi cho thực phẩm vào khay chiên để sử dụng.
  • Không cho thực phẩm vào quá nhiều so với diện tích của máy. Điều này sẽ dẫn đến việc thực phẩm có thể không chín hoặc không chín đều.
  • Tùy với từng loại thức ăn chúng ta sẽ lựa chọn những mức nhiệt điều khiển hợp lí nhất cho sản phẩm.
  • Sau khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chiên, rán mẻ tiếp theo. Ngoài ra, nếu như thực phẩm chín trước thời gian cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

Vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách:

Sau khi sử dụng, chúng ta cần vệ sinh sản phẩm một cách sạch sẽ nhất để giúp máy có thể hoạt động hiệu quả tốt hơn cho lần sau và tuổi thọ của máy được tăng lên hiệu quả.

– Rút phích điện ra khỏi ổ bà để cho nồi nguội hẳn sau đó mới tiếp tục vệ sinh.

– Dùng khăn ẩm lau sạch vỏ ngoài của sản phẩm.

– Rửa khay chiên bằng nước rửa bát thật sạch sẽ.

– Dùng loại dẻ rửa bát răng sắt để cọ rửa thanh nhiệt một cách hiệu quả nhất có thể.

– Trước khi cất nồi về vị trí thì nên lau khô khay chiên.

Bên trên là một số thông tin về sản phẩm nồi chiên không dầu hi vọng chúng tôi đã giúp ích được cho các bạn một chút nào đó.

Hiện nay OneMart.vn đang có bán sản phẩm nồi chiên không dầu Lock&Lock được rất nhiều người quan tâm, ấn vào tham khảo để tự mình tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

 

 

 

 

Trả lời