Các động tác massage tẩm quất giúp bạn thư giãn mỗi ngày

Các bài tẩm quất cơ bản giúp bạn hết đau mỏi

Các bài tẩm quất cơ bản hết đau mỏi săn chắc giảm cân hiệu quả. Tẩm quất, massage được coi là cách thư giãn mệt mỏi rất hữu hiệu. Đây cũng được coi là liệu pháp dành cho những ai hay đau nhức các cơ.

Sau những giờ phút làm việc căng thẳng thì ai cũng muốn dành thời gian để phục hồi sức khỏe, lấy lại nguồn năng lượng đã tiêu hao. Tẩm quất massage không khó thực hiện, nhưng quan trọng là phải thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hiện nay thường có các loại bài tẩm quất cơ bản hết đau mỏi khác nhau như:

  • Xoa bóp tẩm quất để phòng bệnh dưỡng sinh
  • Xoa bóp tẩm quất chữa bệnh: các bệnh đau cổ, gáy, đau lưng,…
  • Xoa bóp điều trị chấn thương trong thể thao
  • Xoa bóp massage thẩm mỹ: giúp làm đẹp da, đẹp dáng, giảm béo,…

Với mỗi mục đích, đối tượng khác nhau thì người thực hiện sẽ sử dụng những thủ thuật và mức độ tác động mạnh nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, các bài xoa bóp tẩm quất đều bao gồm những động tác kỹ thuật sau:

1 :Xoa vuốt đều

Thả lỏng bàn tay úp lên lưng, rồi xoa đều nhẹ nhàng, xoa từ cuối lưng đi lên trên hết bả vai. Từ bả vai, bạn dùng bàn tay vuốt qua khối xương bả vai, vuốt dọc lưng cho đến hết rồi lại quay ngược trở lại. Thực hiện các động tác này từ 1-2 phút.

2 : Kỹ thuật trượt

Đặt một tay lên lưng, tay kia chồng lên tay vừa đặt, bắt đầu trượt từ bả vai đi xuống hông. Trượt chậm rãi, trong khi trượt bạn tỳ nhẹ nhàng xuống lưng và tránh phần xương cột sống ra.

3 :Xoa bóp các cơ

Dùng lực ở bàn tay vừa xoa đều nhưng lực mạnh hơn một chút, kết hợp với bóp các cơ thịt nhẹ nhàng. Tại các vùng cơ cứng và hẹp, bạn có thể túm lấy các cơ thịt, thực hiện đẩy lên và hạ xuống.

4 : Miết

Ôm bàn tay vào lưng hoặc bụng, chếch ngón tay cái ra và miết. Miết sang ngang từ cuối vùng mát xa dịch chuyển lên trên. Lặp lại cho mỗi vùng từ 2-3 phút.

5 :Day

Bàn tay nắm lỏng, đặt cuối lưng sao cho các đốt ngón tay áp vào da. Dồn lực lên đốt ngón tay và day tròn theo chiều kim đồng hồ.

6 : Bấm huyệt

Bằng cách bấm vào các huyệt đạo quan trọng lên cơ thể, sẽ giúp khai thông khí huyết và giảm đau mỏi hiệu quả. Bạn bấm mỗi huyệt khoảng 1 phút rồi thả ra.

7: Đấm

Nắm bàn tay và đấm chậm rãi lên lưng. Sau đó thay đổi tốc độ và lực, tuy nhiên vẫn nhớ chú ý để cảm giác người nằm, nếu người nằm thấy khó chịu nên dừng lại và xoa đều vùng mát xa.

Khi không có người xoa bóp tẩm quất cho, bạn có thể tới các trung tâm spa để được chăm sóc hoặc sử dụng các loại ghế mát xa, đệm mát xa để hỗ trợ.

Nếu các bạn không có nhiều thời gian có thể sử dụng các loại máy massage, gối massage mà Onemart đang cung cấp đến thị trường . giúp các bạn vừa thư giãn mà lại vẫn có một sức khỏe tốt. https://onemart.vn/thiet-bi-cham-soc-suc-khoe/

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *