Cách bay flycam hiệu quả

Hướng dẫn cách điều chỉnh flycam, giúp bạn đạt được độ hiệu quả cao nhất khi sử dụng flycam.

Flycam hiện nay đã được rất nhiều người biết đến và sử dụng một cách rất rộng rãi tại Việt Nam. Mọi người dùng flycam vào các mục đích khác nhau như để thưởng cảnh, để làm việc hay để quay lại thứ mình muốn. Nhưng chung quy lại, tất cả đều sử dụng với mục đích duy nhất là ghi lại hình ảnh mình muốn từ trên cao, sao cho bao quát nhất, đẹp nhất và sống động nhất. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản để các bạn có thể sử dụng sản phẩm này một cách tốt nhất.

Chuẩn bị trước khi sử dụng:

– Hầu hết tất cả các loại flycam đều có những cấu tạo giống nhau và được thiết kế khá đơn giản, vì vậy mà việc lắp đặt sản phẩm này cũng chẳng phải là khó khăn đối với mỗi chúng ta.

– Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà cánh của flycam có thể đã được lắp đặt hoặc vẫn tháo rời. Nếu là các sản phẩm tháo rời thì bạn yên tâm, việc lắp đặt cũng khá dễ dàng vì flycam có các khớp nối chắc chắn để có thể khớp được cánh máy bay cũng như camera một cách an toàn. Việc của chúng ta chỉ là làm theo hướng dẫn trên quyển sách hướng dẫn được đi kèm với sản phẩm.

– Tuy nhiên trước khi mua một sản phẩm flycam chúng ta nên xem sản phẩm ấy có kết nối được với hệ điều hành điện thoại của chúng ta hay không để có thể sử dụng tốt sản phẩm. Hiện nay hầu hết các sản phẩm flycam đều có thể kết nối được dễ dàng tất cả các hệ điều hành, tuy nhiên chúng ta vẫn cần tham khảo kĩ trước khi quyết định đến có đặt hàng hay không.

– Sau khi gắn điện thoại của bạn vào bộ điều khiển flycam, thiết bị sẽ hoạt động và bạn có thể sử dụng sản phẩm.

– Nên sử dụng các loại pin chất lượng tốt cho bộ điều khiển của flycam để đảm bảo độ an toàn, tránh trường hợp đang sử dụng sản phẩm có thể dẫn đến hết pin và mất liên lạc với flycam.

Khởi động Flycam:

– Để sử dụng flycam bạn cần khởi động được thiết bị:

  • Ấn hai lần vào nút nguồn nằm trên thân bộ điều khiển. Nếu bạn lần đầu sử dụng flycam, các bạn có thể tham khảo trực tiếp quyển sách hướng dẫn đi kèm, hoặc nếu đã sử dụng qua thì các thiết bị flycam đa phần đều có cách khởi nguồn như nhau nên chúng ta không cần lo lắng về vấn đề này.
  • Sau khi bạn bật nguồn, bạn sẽ thấy đèn tín hiệu phát sáng như vậy là controller của bạn đã sẵn sàng. Bạn hãy bật App DJI Go trên smartphone hoặc iPad của mình, khởi động nguồn Drones bằng việc nhấn hai lần nút nguồn. Bạn sẽ thấy màn hình của điều khiển hiện ra dòng chữ “I craft connected”, vậy là bạn đã được kết nối thành công với bộ điều khiển.
  • Bạn tiếp tục vào phần “camera”, bạn kiểm tra những thông số kỹ thuật cần thiết ở phần “I Craft Status” và chờ đợi một vài giây cho flycam của bạn hoàn thành tất cả thông số kỹ thuật rồi mới sẵn sàng cất cánh. Bạn tiếp tục theo dõi trên màn hình khi xuất hiện dòng chữ “Safe To Fly” ở GPS, thì có thể tiến hành quá trình bay của flycam.

Cách bay hiệu quả để chọn view đẹp:

– Chúng ta không nên bay quá cao, điều này tuy có thể giúp mọi người quan sát được rộng hơn, nhưng không thể rõ được vị trí chúng ta chú tâm tới, điều này sẽ khiến bức ảnh bị rồi và không có net.

– Tùy thuộc vào flycam mà bạn có thể lựa chọn được những chế độ bay khác nhau như bay đến điểm bạn đã định vị hoặc bay theo điều khiển của bạn, nên chọn chế độ phù hợp để có được những khung hình ấn tượng nhất.

– Hãy cố gắng di chuyển chậm và điều khiển gimbal một cách thật hiệu quả.

– Nếu bạn đang phân vân giữa chế độ bay tự động và thủ công thì tôi khuyên bạn nên chọn chế độ thủ công, nghĩa là tự mình điều khiển, nếu chưa tự tin chúng ta có thể tập, vì khi tự tay mình điều khiển, sản phẩm sẽ được hoạt động một cách hiệu quả nhất có thể và đem đến những hiệu quả cao nhất.

– Kiểm tra filter quay trước khi quay nhé.

– Mục đích mà bạn đang cố gắng đạt được với video là gấp đôi tốc độ khung hình của bạn. Nếu bạn vẫn còn lúng túng với việc lựa chọn filter phù hợp, bạn có thể sử dụng một số app để giúp tính toán điều này. Những app này đa số đều không mất phí. Không những vậy, lại rất hữu dụng cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm chúng với từ khóa “Filter Calculator” trên App Store (IOS) hoặc Google Play (Andriod).

Những lưu í khi sử dụng flycam:

Để sử dụng flycam một cách an toàn bạn nên lưu í những điều sau đây:

  • Đầu tiên, chúng ta nên kiểm tra các bộ phận của sản phẩm, xem thiết bị có bị hỏng hóc gì không, cánh quạt có chắc không, các bộ phận có bị lung lay ra hay không để có thể kịp thời sửa chữa cũng như điều chỉnh lại.
  • Sạc đầy năng lượng cho các thiết bị hỗ trợ sản phẩm, nhất là flycam và bộ điều khiển.
  • Luôn giữ được tầm nhìn trực tiếp với flycam trong khi sử dụng, tuyệt đối không nên điều khiển sản phẩm bay đến những nơi có trướng ngại vật và mất tầm nhìn của bạn.
  • Nếu bay quá cao tầm 122m bạn nên lưu í đến những phương tiện có thể đang di chuyển trên không như máy bay hoặc trực thăng.
  • Cần đảm bảo kết nối GPS đủ mạnh để có thể yên tâm khi sử dụng máy bay.
  • Mặc dù có đang ở chế độ tự lái hay chế độ tự động thì cũng cần đảm bảo rằng tay bạn luôn đặt lên bộ điều khiển để có thể xử lí những tình huống bất trắc có thể xảy ra.

Hiện nay OneMart đang có bán một số sản phẩm flycam, truy cập ngay trang web để có thể tự tay tham khảo sản phẩm nhé.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *