Cách làm các loại nước ép hoa quả vào mùa hè

Hướng dẫn làm nước ép hoa quả đơn giản trong mùa hè nóng nực

Các loại nước ép hoa quả luôn rất được ưa chuộng trong mùa hè, loại nước này không những giúp bạn giải khát hiệu quả mà còn giúp cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Được chế biến từ các loại trái cây tươi, người dùng có thể thoải mái tự mình pha chế và chế biến, giúp đạt được chất dinh dưỡng cao và cần thiết nhất cho cơ thể. Với nhiều tác dụng hữu ích như tăng cường sức khỏe cơ thể, đẹp da, tỉnh táo, nước ép trái cây rất được ưa chuộng. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể tự mình chuẩn bị một cách tốt nhất cho mình một ly nước ép.

Tác dụng của từng loại rau quả mà bạn có thể chế biến thành nước ép:

– Rau bina: Rau bina có hương vị rất ấn tượng, ngoài ra tác dụng của loại rau này cũng rất tuyệt vời, giúp bạn chống các bệnh về ung thư, chứa nhiều vitamin dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và là một trong những loại rau quả được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại.

– Dưa chuột: 95% loại quả này chứa nước và giúp bạn thanh lọc thận hiệu quả, chống các bệnh về gan hay thật một cách đáng ngạc nhiên, ngoài ra dưa chuột còn thể thể sử dụng để làm đẹp, như đắp mặt nạ, vv….

– Cà rốt: được biết đến là một nguồn beta-carotene, chất xơ, vitamin K và kali tốt. Cà rốt có liên quan đến việc giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe của mắt.
– Cần tây – ít calo vì nó chủ yếu là nước. Nó là một loại thực phẩm ít đường và là một nguồn chất xơ tốt, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin K.
– Củ cải đường – chứa các chất dinh dưỡng có thể giúp giảm huyết áp, chống viêm và hỗ trợ giải độc.
– Táo – “Một quả táo mỗi ngày giúp” đó là lí do vì sao táo rất tốt cho cơ thể, giúp chống viêm và sức khỏe tim mạch.
– Cam – tăng cường hệ miễn dịch vì nó có nhiều Vitamin C và ít calo.
– Củ nghệ – đặc tính chống viêm và chống oxy hóa cực tốt.
– Gừng – hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Hướng dẫn chế biến các loại nước ép khác nhau:

Nước ép cam:

Nguyên liệu:

  •  1 hoặc 2 quả cam.
  • Một chút đường tùy vào độ chua ngọt bạn muốn sử dụng.
  • Đá nhỏ, hoặc đá to tùy sở thích của mỗi người.

 Cách làm:

  • Dùng lòng bàn tay để bóp chặt hoặc lăn quả cam lên bàn để làm mềm cam, làm như vậy để khi vắt cam được nhiều nước hơn.
  • Cắt đôi quả cam quả cam và bỏ hạt ra khỏi thịt cam, để sót lại hạt sẽ khiến nước cam của bạn có thể bị đắng.
  • Vắt nước cam bằng cách cầm chặt nửa quả cam trong bàn tay vắt mạnh. Bạn có thể dùng dụng cụ vắt cam để vắt đến khi cam ra hết nước.
  •  Sử dụng thêm xác cam để nước ép thêm ngon và thơm không.  Chú ý khi bạn sử dụng dụng cụ vắt cam cầm tay, bạn hãy lấy hết xác cam rồi cho trực tiếp vào nước cam.
  •  Nếu không thích có các tép cam thì bạn có thể dùng rây để lọc bỏ xác trước khi uống.
  • Cho thêm đường nếu cảm thấy chưa đủ độ ngọt mà bạn mong muốn.
  • Hãy thưởng thức cốc nước cam mát lạnh và giòn tan ngay khi mới được vắt. Bạn có thể cho thêm ít đá để uống lạnh.
  • Bạn cũng có thể sử dụng các loại máy ép trái cây để việc ép các loại hoa quả trở nên thuận lợi hơn, nhanh gọn hơn và hiệu quả hơn.

 Một số lưu ý:

  • Bạn có thể làm nước ép cam bằng máy ép hoa quả ( sinh tố cam)
  • Lột vỏ, sau đó cắt cam thành từng khối, bỏ hạt.
  • Bật chế độ xay mạnh để miếng cam nát ra. Sau đó, xay ở chế độ nhẹ đến khi cam nhuyễn.
  •  Nếu cam ép quá khô, hãy cho thêm nước. Nếu cam ép không đủ ngọt, hãy cho thêm đường.
  • Đợi một chút để nước cam ép lắng lại và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm nước ép táo:

Nguyên liệu làm nước ép táo

  • tùy số lượng mà có thể chuẩn bị táo
  • 1 trái chanh tươi
  •  Muối
  • Máy xay sinh tố

Cách làm:

  • Sơ chế táo: bạn cần ngâm táo với nước muối loãng trong 10 đến 15 phút để táo giữ được vị ngon nhất, sau đó gọt vỏ táo và cắt thành từng miếng dài mỏng.
  • Dùng nước ấm, pha thêm 1 trái chanh, thêm chút muối, khuấy đều cho tan muối. Ngâm táo trong nước muối và thêm ít nước cốt chanh sẽ giúp táo trắng hơn và không bị thâm.
  •  Cho táo vào máy xay sinh tố, bật máy xay nhuyễn, nên để dây lọc mịn vào sau đó bật máy.
  •  Để vào tủ lạnh hoặc cho đá xay hoặc đá viên vào tùy sở thích của mỗi người.
    Đối với nước ép táo bạn nên uống ngay khi mới làm hoặc sử dụng trong vòng 6 tiếng.

Cách làm nước ép cà rốt ngon.

  • Rửa thật sạch cà rốt, sau đó gọt vỏ và cắt thành từng miếng, tiếp tục cho vào máy xay sinh tố.
  •  Xay cà rốt trong máy xay cùng với một chút nước sôi để nguội, giúp cà rốt tan đều các chất dinh dưỡng.
  •  Bật chế độ xay mạnh để miếng cà rốt nát ra. Sau đó, xay ở chế độ nhẹ đến khi cà rốt nhuyễn.
  •  Để khoảng 15 phút đến 20 phút cho bã cà rốt lắng xuống bớt, sau đó lọc qua rây.
  •  Cuối cùng bạn cho nước ép ra ly, thêm vào đường (tuỳ khẩu vị), vậy là đã có thể thưởng thức rồi.
  •  Cà rốt chứa rất nhiều chất chống ôxi hóa và các loại carotene khác  giúp cải thiện thị lực, kích thích tiêu hóa, khử độc và phòng chống ung thư.
  •  Nước cà rốt có hàm lượng calo rất thấp, nhưng lại dễ no bởi chứa nhiều chất xơ phù hợp cho những người muốn giảm cân.
  •  Nước ép cà rốt có chứa rất nhiều loại vitamin có tác dụng làm giảm các vấn đề về da, làm chậm quá trình lão hóa da, giảm nếp nhăn và giữ cho da khỏe mạnh hơn.

Nước ép cam dứa:

 Nguyên liệu làm nước ép cam dứa

  •  2 quả Cam
  • 1 quả dứa hoặc nửa quả
  • 1 hũ Sữa chua
  •  25ml Nước đường pha loãng ( ¼ cốc)
  •  Đá bào nhỏ

Cách làm nước ép cam dứa

  • Gọt dứa, bỏ mắt và lõi sau đó rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
  • Cam gọt bỏ vỏ, cắt đôi và loại bỏ hạt.
  •  Cho cùng lúc cam và dứa vào máy ép hoa quả.
  •  Bật chế độ ép mạnh để miếng cam và dứa nát ra. Sau đó, ép ở chế độ nhẹ đến khi cam và dứa hết nước
  • Cho nước ép cam dứa vừa hoàn thành vào máy xay sinh tố, sau đó cho 1 hủ sữa chua và 25ml nước đường vào.
  • Khởi động máy xay cho hỗn hợp mịn và quyện với nhau.
  • Cho đá đã xay nhuyễn vào ly hỗn hợp cam, dứa, sữa chua, nước đường đã xay trước đó, khoáy đều và thưởng thức.

 Chú ý: Cam và Dứa chứa nhiều vitamin C giúp da sáng mịn. giúp thanh lọc và thải độc cơ, giảm cân vô cùng hiệu quả.

Cách làm nước ép chanh leo:

Nguyên liệu và dụng cụ làm nước dứa chanh dây

  • 1 trái dứa (thơm)
  • 4 trái chanh dây
  • Đường cát
  • Đá viên

 Cách làm nước dứa chanh dây

  • Dứa bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ xác dứa xay lấy phần nước.
  •  Cắt đôi 2 quả chanh dây sau đó lấy phần thịt hoà vào phần nước dứa.
  •  Đổ hỗn hợp ra ly thêm 1 muỗng cà phê đường (tuỳ khẩu vị) thêm đá và thưởng thức thôi. Bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi uống thay vì cho đá vào.
  •  Chú ý: Chanh dây và Dứa chứa nhiều vitamin C giúp da sáng mịn, giúp thanh lọc và thải độc cơ, giảm cân vô cùng hiệu quả.

Phía trên là công thức chế biến một số loại quả thông dụng mà chúng ta hay sử dụng hằng ngày, nếu như bạn sở hữu cho riêng mình một chiếc máy ép trái cây thì việc chế biến các loại nước ép của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn có được những cốc nước éo như í nhất trong mùa hè nóng nực này. Truy cập ngay OneMart.vn để nhận được nhiều ưu đại nhất về các dòng sản phẩm khác nhau nhé.

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *