Cách làm sữa đậu nành,tào phớ bằng máy ép trái cây tốc độ chậm SAVTM

Làm sữa đậu nành vô cùng đơn giản với máy ép trái cây tốc độ chậm SAVTM.

Từ hơn 15 ngàn năm trước, Đậu Tương (Đậu Nành) đã được con người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày với hàng ngàn cách sử dụng.Dùng trực tiếp như  đậu rang, đậu luộc, hoặc trải qua chế biến, thành các món khác như đậu hũ, đậu lên men (đậu hũ thúi), các món ăn chơi như tào phớ, chè …..hoặc sử dụng là nguyên liệu như dầu đậu nành.

Hôm nay Siêu thị OneMart sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm sữa đậu nành và tào phớ bằng máy ép trái cây tốc độ chậm SAVTM

Nước đậu , hay sữa đậu nành là một loại đồ uống được các bác sỹ và chuyên gia về sức khỏe nhận xét là loại đồ uống tốt cho sức khỏe, tăng cường canxi đối với cơ thể, giúp phòng ngừa các nguy cơ về ung thư. Ngoài ra giá trị dinh dưỡng và hàm lượng protein trong sữa đậu nành được đánh giá tương đương với sữa bò, dê, cừu.

Một cốc sữa đậu nành 250ml trung bình chứa: 25-31% canxi, 11-31% vitamin D, 89-125 calo, 5g chất béo (trong đó 0.4g bão hòa), 6-10g protein, 1- g đường.

Các bước làm sữa đậu nành đơn giản với máy SAVTM.

Bước 1: chuẩn bị khoảng 1kg đậu nành, bạn nên mua loại hạt to, mẩy, các hạt không bị vỡ nát.Loại đậu này sẽ cho bạn loại sữa đậu này có chất lượng cao nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua các loại đậu nành ta, hạt nhỏ, trong đều. Sau đó, rửa kĩ , nhặt sạch các hạt thối, mốc hỏng.

Bước 2: Ngâm nước,bạn có thể lựa chọn ngâm trong nước ấm từ 40-45 độ trong vòng 1,5h hoặc ngâm trong nước bình thường khoảng 4-6h.

Bước 3: sau khi ngâm,kiểm tra bằng cách bóp nhẹ hạt đậu, nếu hạt đậu mềm, vỏ tách ra dễ dàng, hạt đậu căng thì bạn có thể chuyển sang bước sau.

Bước 4: sử dụng máy ép trái cây tốc độ chậm SAVTM, cho đậu sau khi ngâm và rửa sạch vào máy, bạn có thể cho thêm một chút nước vào .Cho từ từ lượng đậu đã ngâm.

(Phần bã và nước sẽ được tách riêng, trước đây sau khi xay bạn sẽ phải dùng túi lọc và vắt , nhưng bây giờ thì không cần)

Sau khi đã ép nước và bã riêng biệt,

Bước 5:Cho vào nồi lớn , bạn pha loãng để cảm thấy lượng nước đậu vừa dùng không quá đặc.Sau đó cho lên bếp đun sôi, bạn nhớ đun nhỏ lửa, đều tay tránh việc để lâu nước đậu sẽ bị cháy, có mùi khét .

Bạn có thể cho thêm đường vào để sử dụng.Với 1kg đậu nành bạn có thể làm lượng khoảng 2 – 3 lít cho khoảng 6 người dùng.

Nếu bạn muốn làm tào phớ một cách đơn giản , bạn chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu.

Việc ép sữa đậu nành và sữa ngô cũng tương tự như nhau

Tại bước 5 của quá trình, bạn sử dụng  bột gelatine khoảng 15- 20gam cho vào nồi hoặc sử dụng đường nho.Sau đó vớt hết bọt, để nguội khoảng 30-45p .Bạn sẽ có những lớp váng đậu ngon tuyệt đang được đông lại.

Khi tào phớ sắp thành hình bạn có thể cho vào các cốc hoặc chén vừa ăn, cho vào tủ lạnh để tạo vị ngon mát, hoặc sử dụng thêm đá để tạo nên vị hấp dẫn riêng.

Ưu điểm của máy ép trái cây tốc độ châm SAVTM là việc tách nước và bã với nhau một cách triệt để. Trước đây sau khi sử dụng máy xay sinh tố hoặc các máy xay thông thường, bạn sẽ phải dành từ 20-30 phút để lọc bã để làm sữa đậu nành.Nhưng giờ đây bạn đã rút ngắn thời gian rất nhiều.

Thật đơn giản đúng không , bạn sẽ không còn lo lắng gì về việc làm một cốc sữa đậu nành như thế nào .Từ nay bạn đã có thể tự làm cho gia đình mình những cốc sức đậu nành thơm ngon. Với máy ép trái cây tốc độ chậm SAVTM bạn sẽ làm được rất nhiều loại nước ép trái cây khác.

 

 

 

Bài viết liên quan