Cách nhận biết người bị nhiễm Virus Corona

Những ngày gần đây người dân trên khắp các châu lục luôn phải lo sợ về hiểm họa của dịch Virus Corona bùng phát ở Vũng Hãn – Trung Quốc.

Vậy Virus Corona là gì? 

Coronavirus (nCoV) loại virus thuộc nhóm phâm họ Coronavirinae trong họ Coronaviridae thuộc bộ Nidovirales, Virus Corona thường gây bệnh ở những loài động có vú bao gồm cả con người.

Loài đại diện: MERS-CoV, Virus SARS, Human coronavirus 229E,

Phân họ (subfamilia): Coronavirinae

Họ (familia): Coronaviridae

Bộ (ordo): Nidovirales

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khiến cáo và phát chỉ dẫn tới các nước về cách chuẩn bị, phòng người, ứng phó với đại dịch chết chóc này. Tổ chức WHO cho biết “ Chúng tôi sẽ cố gắng nghiên cứu và điều chế ra loại thuốc đặc trị một cách sớm nhất để ngăn người bệnh dịch

Cách Nhận Biết Người Bị Nhiễm Coronavirus.

Theo dõi những người đã và đang bị nhiễm bệnh các chuyên gia đã nhận ra những biểu hiện mà loại coronavirus khi bị nhiễm ở người.

Coronavirus mới gây ra bệnh viêm phổi cấp cho người bệnh. Người mắc bệnh thường có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy yếu nội tạng năng nhất có thể dẫn đến tử vong.

Do không có thuốc trị liệu triệu để nếu cách tốt nhất nhất để điều trị là nhập viện để các bác sĩ theo dõi. Tính đến thời điểm hiện tại đa phần những người chết do Corona đều là những người cao tuổi, có sức khỏe yếu, cơ thể mang sẵn những bệnh nền.

Phương pháp phòng ngừa Coronavirus ( Bộ Y Tế khuyến cáo)

  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào những nơi nhạy cảm như mắt, vũi, miệng… Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt… Những người có triệu chứng đã nêu ở trên.
  • Che kín miệng, nên sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi họ, hắt hơi. Sau khi sử dụng nên bỏ khăn giấy vào thùng rác, đúng nơi quy định, rồi rửa tay.
  • Người dân nên sử dụng các thực phẩm được đun nấu chín.
  • Ở những nơi công cộng không nên khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc với động vật nuôi, động vật hoang dã.
  • Khi ra ngoài, khi tiếp xúc với những người có triệu chứng nên đeo khẩu trang để bảo vệ an toàn cho bạn.
  • Khi sử dụng khẩu trang phải sử dụng đúng cách, che kín miệng mũi, khi sử dụng.
  • Đối với các khẩu trang sử dụng 1 lần nên bỏ ngay vào thùng rác sau khi sử dụng.
  • Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, di lịch, công tác.
  • Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

Còn về chuyển biến của dịch Coronavirus, hôm nay lúc 10:00. 4/2/2020 số ca mắc đã lên đến 20.623 nghìn người, số người chết đã lên 427 người. Số người mắc và chết tăng vọt trong 1 đêm, một con số đáng báo động.

 

Những thông tin về Coronavirus sẽ được chúng tôi cung cấp tới quý vị một cách nhanh nhất.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *