Cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ của Máy hút bụi

Cách sử dụng hợp lí máy hút bụi, giúp tăng cao tuổi thọ sử dụng của thiết bị.

Do sử dụng sai cách cũng như quá lạm dụng sản phẩm, vì vậy mà máy hút bụi có tuổi thọ khá thấp so với một số thiết bị khác, dưới đây là một số mẹo, giúp bạn sử dụng đúng cách để có thể tăng tối đa tuổi thọ của sản phẩm.

1. sử dụng đúng công năng của thiết bị.

– Bạn nên sử dụng máy hút bụi với công việc theo đúng cái tên của nó là máy hút bụi, tránh trường hợp sử dụng để hút mực in, các loại vật cứng như kim loại, đồ sắt, vv… để tránh việc dẫn đến máy có thể gây ra hỏng hóc cũng như giảm đáng kể tuổi thọ của máy.

– Trước khi sử dụng nên tìm hiểu kĩ xem loại máy hút bụi nhà mình có thể sử dụng để hút được các vật cứng hay không, không hút các vệt nước có khối lượng to do sẽ làm hỏng bộ phận bên trong ủa máy một cách đáng kể.

– Sử dụng từ 15 – 20p sau đó cho máy nghỉ ngơi rồi mới tiếp tục sử dụng.

– Không nên để dây cuốn của máy bị gấp khúc, sẽ dẫn đến bị tắc và gây cháy máy, cũng có thể gây ra nổ và không hiệu quả khi sử dụng.

– Không cầm đầu máy để lôi, kéo máy di chuyển theo í muốn, nếu muốn di chuyển nên đẩy cả máy để tránh tình trạng đứt dây cũng như đứt nguồn điện bên trong.

2. Một số mẹo hữu ích trong bảo quản và tăng tuổi thọ của máy hút bụi.

– Bảo quản máy hút bụi cũng là một biện pháp để tăng tối đa tuổi thọ của sản phẩm này, có một cách bảo quản cũng như vệ sinh hợp lí, thiết bị của bạn có thể vận hành trơn tru cũng như khỏe mạnh không thua kém gì những chiếc máy mới.

– Nên kiểm tra và thay các túi chứa rác được trang bị cho máy một cách thường xuyên nhất có thể. Các túi chứa rác của máy khi đầy có thể sẽ chống làn gió, khiến máy hút kém hiệu quả khi hoạt động cũng như có thể dẫn đến chập cháy khi hoạt động bị đình trệ cũng như bị tắc nghẽn.

– Mỗi loại máy hút bụi sẽ phù hợp với các loại túi rác khác nhau vì vậy bạn cần mua đúng loại bằng cách so sánh số tham chiếu trên máy và trên túi sao cho giống nhau.

Nếu túi rác không được gắn đúng cách rác, mảnh vụn không đi vào túi mà lấp đầy trong máy hút bụi làm hư hỏng máy, và rất khó để loại bỏ những cặn rác này ra khỏi máy hút bụi.

– Dọn sạch rác còn đọng lại trong máy mỗi lần sau khi chúng ta sử dụng sẽ giúp máy sạch sẽ và hoạt động đúng năng suất nhất.

– Vệ sinh đầu hút của sản phẩm sau khi đã vệ sinh hộp cũng như túi rác là việc làm tiếp theo chúng ta cần thực hiện. Việc này giúp máy hút bụi có thể hoạt động nhanh hơn gấp nhiều lần do đầu hút của thiết bị có tác dụng chính để đưa được bụi bẩn vào trong máy. Có thể kiểm tra xem có dính tóc hay những sợi chỉ sợi len bên trong không, công việc này cũng tốn không quá nhiều thời gian của bạn.

– Hầu hết các loại máy hút bụi đặc biệt là máy hút bụi mẫu mới đều có bộ lọc, nhằm lọc các hạt bụi nhỏ li ti trong không khí giúp không gian sống trong lành hơn. Để bộ lọc này hoạt động tốt nhất bạn cầnkiểm tra vệ sinh hoặc thay thế thường xuyên.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *