Cách sử dụng Máy hút sữa bằng tay

Cách sử dụng Máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng tay đang được rất nhiều chị em ưa thích sử dụng do những tính năng và công dụng tiện lợi nó đem lại. Sử dụng máy hút sữa bằng tay các chị em không lo những yếu tố độc hại của các thiết bị hỗ trợ sữa có thể gây ra. Với những bà mẹ có tia sữa nhiều, có nhiều thời gian ở gần con thì máy hút sữa bằng tay là thiết bị rất hữu ích và gần như không thể thay thế.

Sử dụng máy hút sữa bằng tay đúng cách:

Máy hút sữa bằng tay được nhiều chị em sử dụng, tuy nhiên để có được hiệu quả cao nhất, chúng ta cần biết sử dụng sản phẩm một cách đúng chuẩn nhất, dưới đây sẽ là một số hướng dẫn sử dụng máy hút sữa bằng tay đúng cách giúp các chị em hiệu quả hơn trong việc sử dụng:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ máy hút sữa trước khi sử dụng, Các mẹ cũng nên vệ sinh sạch sẽ núm ti và đặc biệt nên khều cặn sữa còn đọng lại trên núm ti để đảm bảo sữa được vắt ra sẽ có độ dinh dưỡng cao nhất.

Bước 2: Lưu í khi lắp đặt các bộ phận của máy hút sữa phải thật khô ráo.

Bước 3: Nên massage ngực trước khi tiến hành hút sữa, quá trình này có thể diễn ra trong 10 – 15 phút và thực hiện ở cả hai bầu ngực.

Bước 4: Điều chỉnh đầu hút vừa với bầu ngực, tránh để hở, không khí sẽ tràn vào và ảnh hưởng đến lực hút của sản phẩm.

Bước 5: Dùng tay bóp liên tục vào cần đẩy trên để kích thích gọi sữa về. Sau khi sữa tiết ra thì bóp cần dưới chậm lại để máy đạt hiệu quả tối ưu nhất. Điều chỉnh lực cánh tay sao cho thích hợp để không bị đau rát khó chịu.

Bước 6: Sau khoảng 15 – 20 phút, mẹ dừng lại và thực hiện với bên ngực kia.

Bước 7: Sữa sau khi vắt ra có thể cho bé sử dụng trực tiếp, hoặc khi bé chưa có nhu cầu, mẹ cần cho vào túi trữ sữa chuyên dụng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi bảo quản trong ngăn mát, sữa chỉ nên sử dụng trong ngày.

Bước 8: Vệ sinh máy hút sữa bằng tay để chuẩn bị cho những lần hút sau.

Lưu í khi sử dụng máy hút sữa bằng tay:

  • Máy hút sữa bằng điện có chế độ massage giúp bầu ngực truyền sữa hiệu quả hơn, tuy nhiên với các loại máy hút sữa bằng tay như thế này thì không có, và các mẹ nên nhớ hãy tự massage ngực của mình để có thể đạt hiệu quả cao trong sử dụng sản phẩm.
  • Trước khi tiến hành hút sữa, nên uống sữa ấm, hoặc nước ấm.
  • Để kích thích các tia sữa chảy ra nhanh hơn, các mẹ nên uống các loại nước thuốc như vôi, đinh lăng…
  • Thời gian vắt sữa, là khoảng 15 phút mỗi bầu ngực.
  • Sau khi vắt sữa, các mẹ nên bỏ ra 15 phút để massage hai bầu ngực, điều này sẽ giúp bầu ngực không bị đóng cặn sữa và những lần sau tiến hành vắt sữa sẽ hiệu quả hơn nhiều.
  • Lựa chọn tư thế phù hợp, thoải mái, không nên nhìn chằm chằm vào bình sữa, nên có một tâm lí thoải mái nhất để giúp sữa có thể chảy ra đều đặn như í muốn.

Hiện nay OneMart đang có bán sản phẩm máy hút sữa bằng tay được rất nhiều chị em ưa thích sử dụng, hãy truy cập trang web để có thể tự tay tìm hiểu nhé.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *