Hướng dẫn chăm sóc da sau khi sử dụng máy hút mụn

chăm sóc da sau khi sử dụng máy hút mụn giúp da khỏe mụn không quay trở lại

Sau khi hút mụn da của bạn rất dễ tổn thương và nhiễm khuẩn. Lỗ chân lông giãn nở khiến lượng bụi và vi khuẩn dễ có chỗ khu trú trên bề mặt da. Chính vì vậy sau khi hút mụn bạn cần có thời gian và kỹ thuật chăm sóc da của mình.Hôm nay siêu thị Onemart sẽ đưa đến cho bạn một quy trình chuẩn trong việc chăm sóc và bảo vệ da cũng như ngăn ngừa mụn phát triển lại sau khi hút mụn.

Bước 1:Sát khuẩn , bảo vệ da

Sử dụng dầu dừa sát khuẩn sau khi hút mụn, trong dầu dừa có chứa lipit giúp tái tạo nhanh các tế bào. Hơn nữa việc sử dụng dầu dừa giúp sát khuẩn hiệu quả giúp da không bị tổn thương.Bạn sử dụng một chút dầu dừa, ước chừng 1-2 thìa nhỏ. Sau khi hút mụn, rửa sạch lại bằng nước, bạn dùng giấy ăn hoặc bông mềm thấm dầu dừa và xoa đều lên vùng da vừa hút mụn.

Bước 2: Sử dụng xà phòng thảo mộc để rửa sạch.

Sau khi thoa đều dầu dừa, bạn có thể nghỉ ngơi hoặc nằm thư giãn từ 30 – 40p để cho da hấp thụ dầu dừa và các lỗ chân không thu nhỏ lại.Đợi các nốt mụn khô, đóng vảy bạn sử dụng các loại xà phòng thảo mộc, sữa rửa mặt có độ PH trung bình từ 5 – 5,5. Hoặc cách đơn giản nhất là bạn sử dụng nước muối sinh lý 0,9% đây là cách hữu hiệu và mang lại hiệu quả.

Nhiều bạn sau khi hút mụn thường sử dụng sữa rửa mặt ngay lập tức. Sữa rửa mặt có tính sát khuẩn cao, tẩy được da chết, chất nhờn, nhưng sau khi hút mụn điều này có thể gây tổn thương lỗ chân lông dễ dẫn đến mụn của bạn phát triển lại.

Bước 3: Dưỡng ẩm cho da:

Sau 2-3 ngày sau khi hút mụn , sau khi thực hiện bước 1-2 bạn tiến hành  dưỡng ẩm cho da. Sau khi hút mụn cùng với việc sử dụng các loại xà phòng rửa mặt da bạn sẽ trở nên khô hơn và dễ bị tổn thương. Bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm tự nhiên để dưỡng ẩm cho da. Các loại kem dưỡng đa năng đa công dụng cũng có thể dùng nhưng bạn không nên lạm dụng quá nhiều.

Bước 4:Bảo vệ da đúng cách.

chăm sóc da sau khi hút mụn

Làn da mỏng ,đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại kem dưỡng tẩy và ở trong môi trường ít tiếp xúc với ánh nắng bạn rất dễ làm da bạn tổn thương khi tiếp xúc với các tia cực tím hoặc UVA, UVB ….. Chính vì vậy nếu bạn muốn có một làn da trắng, khi đi ra ngoài nên sử dụng kem chống nắng và mặc các loại áo chống nắng, khẩu trang.

Nên rửa mặt ngay sau khi đi bên ngoài về, bạn sử dụng nước sạch bình thường rửa qua làn da. Sau tầm 15- 20p nghỉ ngơi , bạn mới rửa mặt bằng sữa rửa mặt.

Bên trên là quá trình chăm sóc da sau khi hút mụn.Việc này không chỉ giúp da lâu tổn thương mà còn đem lại cho bạn một làn da sáng đẹp dài  lâu

Bạn có thể tham khảo sản phẩm máy hút mụn comedo của siêu thị onemart đang được cung ứng trên thị trường trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan