Hướng dẫn sủ dụng bộ kích sóng Wifi Xiaomi

Hướng dẫn sử dụng bộ kích sóng Wifi Xiaomi.

Mạng wifi giờ đây đã là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó như một người bạn giúp chúng ta giải trí cũng như làm việc hiệu quả, tuy nhiên khi sử dụng chúng ta hay thấy những hiện tượng như đường truyền bị kém hoặc chập chờn nguyên nhân có thể là do có quá nhiều người cùng sử dụng chung một thiết bị phát wifi, hoặc cũng có thể là do thiết bị bắt của chúng ta ở xa so với điểm phát. Nắm bắt được tình hình này, các nhà mạng đã nghiên cứu và cho phát hành các thiết bị kích sóng wifi. 

Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn sử dụng hiệu quả bộ kích sóng wifi Xiaomi, giúp bạn có thể truy cập các trang mạng xã hội, chơi game, xem tin tức, làm việc một cách hiệu quả nhất.

Bộ kích sóng wifi là gì?

– Để sử dụng sản phẩm hiệu quả, đầu tiên ta cần hiểu rõ về sản phẩm. Vậy bộ kích sóng wifi là gì?

– Bộ kích sóng wifi là thiết bị tiếp nhận sóng wifi và phát lại với cường độ lớn hơn nhiều lần. giúp khuếch đại lượng sóng wifi, phục vụ cho nhu cầu sử dụng sóng không dây ngay cả ở những khu vực cách xa  router.

– Bộ kích sóng Xiaomi được xem như một giải pháp mở rộng phạm vi phủ sóng kết nối mạng không dây Wifi, giúp các thiết bị như điện thoại, TV thông minh, camera IP không dây, laptop… có thể kết nối Internet ổn định hơn, đảm bảo hơn.

Khi nào thì nên sử dụng bộ kích sóng wifi:

– Nếu căn nhà của bạn có diện tích nhỏ, vừa phải và chúng ta cảm thấy đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì chúng ta không cần sử dụng đến bộ kích sóng wifi.

– Tuy nhiên nếu như gia đình có đông người sử dụng thiết bị mạng, thì bộ kích sóng wifi là rất cần thiết và vô cùng hữu ích cho chúng ta.

– Những căn nhà cao tầng mà chỉ có duy nhất một điểm phát wifi thì thiết bị bộ kích sóng gần như không thể thiếu nếu như không muốn việc sử dụng của bạn và những người trong gia đình bị gián đoạn.

– Ngoài ra, với những cơ quan làm việc, văn phòng, hay trường học, nhu cầu sử dụng mạng Wifi liên tục với số lượng người sử dụng đông đúc thì việc mua bộ kích sóng Wifi Xiaomi là hoàn toàn hợp lí. Đây cũng là một thiết bị khá hữu dụng trong các cuộc vui chơi, picnic với bạn bè và người thân bởi sự nhỏ gọn và tiện dụng của nó.

Hướng dẫn sử dụng bộ kích sóng wifi xiaomi:

– Hầu hết các bộ kích sóng wifi đều có cách sử dụng khác nhau tuy nhiên mỗi nhãn hiệu sẽ có những đặc điểm riêng và bộ kích sóng wifi xiaomi cũng vậy.

– Bước 1: Sử dụng smartphone của bạn truy cập vào trang web: https://account.Xiaomi.com/pass/register để tạo một tài khoản Xiaomi hoàn toàn miễn phí.

– Bước 2: Dowload ứng dụng MiHome về điện thoại của bạn. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên các cửa hàng ứng dụng của điện thoại. Khởi động ứng dụng ngay khi tải về và cài đặt, sau đó đăng nhập vào bằng tài khoản đã đăng kí tại bước 1. Khi đăng nhập, chọn Location là China Mainland.

– Bước 3: Tùy thuộc vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, cách dùng ứng dụng này để cài đặt bộ kích sóng Wifi Xiaomi có những điểm khác biệt:

+ Đối với thiết bị Android:

– Sau khi đăng nhập vào tài khoản Xiaomi trên MiHome, chờ 20s sau khi cắm Wifi Repeater, mở phần hiển thị các mạng Wifi của điện thoại sau đó truy cập vào  Wifi mới có tên Xiaomi_repaater.

– Truy cập lại ứng dụng MiHome, bạn sẽ thấy 1 bảng nhỏ bên dưới, bấm vào chữ  OK bên phải, rồi tiếp chọn mạng Wifi có sẵn hiện tại, gõ mật khẩu của Wifi đó và đợi ứng dụng cấu hình. Trong quá trình chạy đến 100%,  nếu kết nối thành công thì đèn vàng sẽ chuyển thành xanh.

– Cuối cùng trong list Wifi sẽ xuất hiện 1 mạng Wifi tên là TenWifiCu_plus và bạn có thể sử dụng mạng này với tốc độ và độ phủ sóng lớn hơn rất nhiều, tha hồ truy cập vào các website tin tức, website giải trí online, website

+ Đối với thiết bị iOS:

– Truy cập vào mạng Wifi hiện tại bạn đang sử dụng và cần kích sóng.

– Cắm Repeater vào cổng USB để cấp nguồn. Tiếp đến, bấm vào biểu tượng dấu (+) ở phía trên góc phải, Add device, chọn hình Repeater, tích vào chữ Yellow light flashing, rồi bấm Next, và điền mật khẩu Wifi có sẵn.

– Ngay sau đó, ứng dụng MiHome sẽ yêu cầu chúng ta truy cập lại vào phần cài đặt Wifi của iPhone, lúc đó sẽ xuất hiện 1 Wifi mới tên là Xiaomi_repeater, truy cập vào Wifi đó.

– Trở lại ứng dụng MiHome, lúc này Mihome sẽ tự cài đặt nốt phần còn lại. Trong quá trình chạy đến 100%,  nếu kết nối thành công thì đèn vàng sẽ chuyển thành xanh. Trong Cài đặt Wifi sẽ xuất hiện 1 mạng Wifi tên là TenWifiCu_plus. Đây chính là mạng Wifi đã được kích sóng thành công.

Trên đây là các hướng dẫn sử dụng bộ kích sóng Wifi chi tiết cũng như cách dùng bộ kích sóng Wifi Xiaomi dành cho những ai mới sử dụng lần đầu.

Những lưu ý khi dùng bộ kích sóng Wifi Xiaomi

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thiết bị kích sóng đến từ nhiều hãng khác nhau như: bộ kích sóng Wifi Mercury, Tenda,… Nhưng bộ kích sóng Wifi Xiaomi lại được sử dụng rộng rãi bởi thiết bị này có nhiều ưu điểm nổi bật như nhỏ gọn, tiện dụng, dễ tìm mua…

Giá bộ kích sóng Wifi Xiaomi cũng khá linh hoạt trong nhiều phân khúc, phổ biến từ 120.000 – 300.000 đồng với các loại phổ biến như bộ kích sóng thông thường, bộ kích sóng Xiaomi mi Wifi plus, bộ kích sóng  Xiaomi Mi Repeater PRO có râu,…

Có khá nhiều nơi bán bộ kích sóng Wifi Xiaomi thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay các khu vực khác với đủ các hình thức như bán trực tiếp tại cửa hàng hay online. Tuy nhiên bạn cần test sản phẩm kĩ trước khi mua bởi có khá nhiều sản phẩm là hàng giả, dễ dàng gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Trên đây là các lưu ý khi sử dụng bộ sản phẩm kích sóng Xiaomi mà người dùng cần nắm rõ khi có ý định sử dụng sản phẩm. Chúc các bạn tìm được cho mình một bộ kích sóng Wifi Xiaomi như ý.

 

 

Hiện nay Onemart.vn đang có bán một số sản phẩm bộ kích sóng wifi, quý khách hàng có thể truy cập website để có thể tìm hiểu kĩ nhất về sản phẩm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *