Hướng dẫn sử dụng máy sưởi ấm đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy sưởi ấm đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Các loại máy sưởi ấm luôn là thiết bị được ưa chuộng của người dân việt nam trong những ngày thời tiết đổ lạnh. Sử dụng máy sưởi thật ra rất đơn giản, tuy nhiên để sử dụng sản phẩm đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất thì người sử dụng phải nắm và hiểu rõ được sản phẩm. Dưới đây là một số hướng dẫn sản phẩm, giúp bạn sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

1. Kiểm tra lại các bộ phận của máy trước khi bật máy để sử dụng:

– Trước khi bật máy để sử dụng sản phẩm, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra lại các bộ phận của thiết bị. Kiểm tra dây dẫn điện, các công tắc và đặc biệt là thân máy xem có bị hỏng hay vỡ ở đâu không. Chắc chắn rằng sản phẩm không có vấn đề và có thể an toàn sử dụng, khi đó mới bật máy để sử dụng sản phẩm.

– Việc kiểm tra trước khi sử dụng cũng là khá cần thiết đến độ an toàn và tuổi thọ của máy trong quá trình sử dụng sản phẩm.

2. Đặt thiết bị ở vị trí thích hợp:

– Các loại máy sưởi hiện nay đều được thiết kế khá gọn gàng, tiện lợi cho việc di chuyển, bạn có thể dễ dàng di chuyển sản phẩm đến vị trí mong muốn và giúp bạn có thể đạt được cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng sản phẩm.

– Tuy nhiên bạn nên đảm bảo không đặt máy chênh vênh, dễ đổ ngã, không đặt máy tại nơi có nước tràn vào hoặc nơi dễ có nguy cơ cháy nổ. Mặc dù phần lớn các máy sưởi dầu hiện nay có tích hợp bộ phận cảm biến tự động ngắt điện khi máy gặp sự cố, nghiêng đỗ… nhưng phòng tránh trước vẫn an toàn hơn.

– Bên cạnh đó, máy cần đặt cách tường và các vật che chắn xung quanh ít nhất 30cm và cách mặt trên máy 1m không có vật cản, nhằm đảm bảo không khí có thể lưu thông nhanh chóng. Cũng không sử dụng những vật dễ bị biến dạng để che chắn máy mặc dù thực tế nhiệt độ tỏa ra sẽ không quá 30 độ C.

3. Cài đặt chương trình sưởi:

Máy sưởi dầu có 3 mức công suất sưởi ấm khác nhau để người sử dụng có thể tiện lựa chọn theo nhu cầu. Điều khiển cơ hoặc điện tử đều cài đặt dễ dàng. Máy sưởi dầu là dòng sưởi từ từ và làm ấm sâu. Do đó các bạn nên bật máy trước 15-20 phút để cảm nhận hơi ấm lan tỏa, với những máy tỏa hơi nóng quá nhanh và đột ngột có thể làm bạn bị shock nhiệt thì có thể hoan toàn yên tâm với dòng máy sưởi dầu nhé.
Đặc biệt, dòng máy này còn có khả năng sưởi ấm sâu hơn, khi bộ phận cảm biến nhiệt đã cảm thấy căn phòng đủ nhiệt theo cài đặt rồi sẽ tự động ngắt điện nhưng dung môi dầu bên trong lại giữ nhiệt rất tốt, tiếp tục truyền nhiệt lên thanh sưởi và tỏa ra môi trường, do đó có thể kéo dài thời gian sưởi ấm lâu hơn, khác với các dòng máy sưởi ấm nhanh và cũng nhanh nguội trước đây.

4. Sử dụng máy sưởi dầu có tốt không?

Máy sưởi dầu làm ấm từ từ, không đốt cháy không khí nên không làm khô da. Đặc biệt trong quá trình sưởi dầu được chứa trong các thanh sưởi kín không thể bay mùi ra môi trường bên ngoài, giúp không khí được làm ấm nhưng dễ chịu, một số máy còn có thiết kế hộp đựng tinh dầu, khi tỏa nhiệt sẽ kèm theo hương thơm tự nhiên của tinh dầu giúp cho căn phòng thêm thông thoáng.
Máy còn có chức năng quay vòng nhiên liệu và dầu được chứa kín nên không cần thay thế hay bổ sung thêm. Thiết kế gọn nhẹ và sử dụng ổn định, bền bỉ chính là nhưng ưu điểm lớn của dòng máy này.
Tuy nhiên, khi sử dụng máy các bạn cũng cần lưu ý tăng độ ẩm cho phòng, không đóng phòng quá kín cũng như là cài đặt nhiệt độ vừa phải, không nên để quá nóng. Bởi vì mùa đông thường đã hanh khô, nếu không khí nóng liên tục có thể làm bạn cảm thấy khó chịu, bổ sung ẩm cho không khí giúp căn phòng dễ chịu hơn.
Ngoài ra, phòng quá kín không khí không thể lưu thông trong một thời gian dài có thể dẫn đến thiếu oxy làm bạn khó thở. Do đó, các bạn cần để cửa mở một chút hoặc bật quạt thông gió để không khí được lưu thông khi sử dụng máy sưởi.

5. Vệ sinh, bảo quản máy sưởi dầu

Sử dụng máy sưởi dầu tương đối đơn giản nhưng cũng có một số lưu ý khi vệ sinh, bảo quản máy hợp lý. Rút điện và để nguội mới vệ sinh máy, tuyệt đối không rửa máy mà chỉ dùng giẻ ẩm lau chùi nhẹ nhàng bụi bẩn.
Căn phòng ấm áp vào mùa đông là vô cùng hấp dẫn nhưng các bạn cũng không nên lạm dụng máy sưởi, ở trong phòng ấm quá lâu sẽ làm cho sức đề kháng của bạn bị yếu đi. Sử dụng máy sưởi dầu đúng cách và khoa học sẽ tốt cho sức khỏe và tiết kiệm điện hơn. Do đó, các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy sưởi dầu đúng cách nhé!

Tham khảo thêm về các loại máy sưởi của OneMart.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

One thought on “Hướng dẫn sử dụng máy sưởi ấm đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *