Chăm Sóc Bản Thân Với Những Bước Massage Cơ Bản

massage chăm sóc cơ thể – Khí niệm và công dụng của từng loài massage.

massage nghe cái tên chắc chắn bạn nghĩ về vấn đề nhay cảm. Nhưng ít ai biết lằng massage là tập hợp nhiều nhương phát để mát xa, giúp bạn thoải mái sau khi sử dụng. massage còn có thể giúp bạn loại bỏ những căn bênh nan y, nhưng bênh liên quan đến sương khớp.

Hiện nay có rất nhiều những thiết bị massage để bạn sử dụng tai nhà vô cùng dễ dàng. massage được chia thành nhiều loại khác nhanh. cùng tìm hiểu thêm nhé.

massage chăm sóc cơ thể được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo từng bộ phận.

1 . massage chân:

Theo quan điểm của phương đông chân là nơi phản ánh chân thực nhất lục phủ ngũ tang của con người. Bởi vây khi dung các phương pháp tác đông lên bàn chân tức là đang gián tiếp tác đông đến lục phủ ngũ tang. Hiên này có rất nhiều dong máy massage chân để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu.

2 .  massage cô vai gáy:

Với loại massage giúp giả mệt mỏi sau nhưng giờ làm việc cực nhọc. Với Loại massage có thể giúp bạn:

  • Giảm đau nhức cơ thể, mất ngủ, mỏi mệt
  • Phòng cách bệnh về thoái hóa cột sống cổ, lưng
  • Giúp làm mềm các mô cơ và các vùng tổn thương vùng cổ vai gáy
  • Điều hòa khí huyết, giảm stress mang lại cảm giác khỏe mạnh và thư thái

3 . massage thể thao:

Là các thủ pháp nhào nặn nhằm tác dụng đến hệ thống dây thần kinh của con người để chữa các chấn thương và vết đau thường gặp trong thể thao.

4 . massage bằng đá:

Đầy là một loại phương phát chuyền thông được chuyền từ sưa tới nay. Với phương phát này sử dung các sản phẩm có kích thước lớn nhỏ khác nhau để chuyền nhiệt đến cơ thể con người.

  1. Massage đá nóng là phương pháp dùng một viên đá massage. Khi sử dụng chỉ cần đặt các viên đá vào một cái dĩa, rồi cho vào lò vi sóng khoảng 2-3 phút, nhiệt độ khoảng 600 (tùy theo muốn giữ nóng lâu hay mau). Sau đó lấy ra và quấn vào trong khăn rồi đặt vào vị trí cần làm ấm trên cơ thể. Khi đá nguội dần thì tháo bớt lớp khăn ra. Áp dụng phương pháp này trong điều trị lạnh tay chân, giúp tuần hoàn máu tốt hơn.
  2. Massage đá lạnh là phương pháp dùng 1 viên đá lạnh (có màu sắc và vân như đá cẩm thạch). Khi sử dụng chỉ cần đặt các viên đá vào tủ lạnh theo một khoảng thời gian vừa đủ để hấp thu nhiệt độ lạnh. Sau đó lấy ra và sử dụng, có thể quấn vào khăn để giữ cho nhiệt độ lạnh lâu hơn. Áp dụng phương pháp này trong điều trị chấn thương, bong gân.
  3. Một số nơi sử dụng kết hợp cả hai phương pháp massage bằng đá nóng và lạnh, nhưng cần cẩn thận vì đá nóng làm giãn nở mạch máu, trong khi đó đá lạnh làm cho mạch máu co lại. Do đó nếu dùng cả hai phương pháp cùng lúc sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các mạch máu. Cần cẩn trọng và hỏi ý kiến các chuyên gia hoặc bác sĩ.
  4. Khi mua đá massage cần lưu ý có hai loại đá nhám và bóng. Đá nhám dùng để massage nóng và không dùng với tinh dầu, đá bóng dùng với tinh dầu.

Hiên nay trên thị trường có vô sô loại máy Massage để bạn có thể sử dung tại nhà. Các bạn có thể tham khảo 1 số loại Massage dưới đây.

https://onemart.vn/page/2/?s=massage&post_type=product

Bài viết liên quan