Những điều bạn nên biết trước khi mua quạt điều hòa không khí

Quạt điều hòa không khí là gì:

Quạt điều hòa không khí là loại quạt làm mát theo cơ chế chuyển không khí qua màng lọc không khí ẩm và làm giảm nhiệt độ khi qua màng ẩm. Với quạt điều hòa không khí làm mát bằng cách sử dụng một màng công nghệ tập trung hơi ẩm của nước, phân tách thành các ion phân tử, sau đó khử các bụi bám và vi khuẩn trong không khí, giúp làm sạch không khí.Không khí sau khi được làm mát sẽ được thổi ra ngoài kèm theo hơi ẩm giàu oxi.

Chính vì vậy quá trình này làm chậm tối ưu, làm sạch không khí và tốt với sức khỏe, đặc biệt là những người mắc phải bệnh hen hoặc các bệnh đường hô hấp. Đối với không khí qua nhiều lần như vậy sẽ được lọc sạch và nhiệt độ giảm xuống. Thời gian làm lạnh thường từ 30 – 45p để giảm xuống 5-7 độ c so với nhiệt độ thông thường. Quạt điều hòa không khí có thể làm lạnh ở mức thấp nhất từ 22 – 25 độ từy từng dòng máy.

Quạt điều hòa có tốt không:

Câu trả lời là tốt, sản phẩm quạt điều hòa nếu nói về lợi ích thì chúng có rất nhiều lợi ích đối với người sử dụng.

Trước tiên quạt điều hòa sử dụng hơi nước dưới dạng đã được ion hóa nên sẽ không có hiện tượng phun sương tạo nên độ ẩm, giúp đồ gỗ và rất nhiều đồ đạc khác trong nhà bền hơn.

Mức độ tiêu thụ điện năng của quạt điều hòa không khí tương đương với các loại quạt điện thông thường và chỉ bằng 1/10 đến 1/6 so với các loại máy lạnh điều hòa khác.

Chính vì vậy quạt điều hòa tiết kiệm hơn rất nhiều so với bạn sử dụng máy lạnh.Hơn nữa máy lạnh tạo không khí khô ,lạnh rất dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp. Dùng quạt điều hòa không khí sẽ tốt hơn nhiều.

Quạt điều hòa có mát không ?

Như đã nói ở trên,quạt điều hòa không khí có thể làm nhiệt độ giảm sâu nhất là 15-18 độ C, đó là một nhiệt độ thấp .Vào mùa hè nhiệt độ phù hợp nhất là từ 22 -27 độ C là mức nhiệt độ tốt nhất, tránh trường hợp cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ lạnh đột ngột  dễ dẫn tới sốc nhiệt, đột quỵ.Khi bạn muốn sử dụng Quạt điều hòa không khí hãy bật quạt trước 30 – 45p trước đó.

Có nên mua quạt điều hòa?

Tại sao lại không, bạn nên mua chắc chắn nếu đứng trước sự lựa chọn là Quạt điều hòa không khí và Máy Lạnh thì tốt nhất bạn nên mua Quạt điều hòa.Giá quạt điều hòa không khí thường dao động từ mức 2 – 12 triệu giá bằng 1/2 so với các dòng máy lạnh có cùng khả năng làm lạnh.

Giá quạt điều hòa như thế nào?

Chết  mức giá tôi lại nói ở bên trên mất rồi.Đúng vậy mức giá của quạt điều hòa thường giao động từ 2 – 12 tr.

Đối với các loại quạt trên 7tr thì thường là các loại quạt điều hòa không khí công suất lớn, có thể sử dụng cho các  nhà xưởng, phòng họp hoặc văn phòng công ty.

Đối với giá mức 2-7tr đa phần là các loại quạt dùng cho hộ gia đình, cá nhân.

Có thể nhiều người thắc mắc tại sao nhiều công ty bán quạt điều hòa không khí giá cao hoặc người bán online giá lại thấp. Thứ nhất về nguồn gốc, tại các công ty , cửa hàng đa phần các sản phẩm đều là loại hàng đặt nhà sản xuất, có chất lượng và được bảo hành, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhưng các công ty này chịu rất nhiều chi phí về vận chuyển, quảng cáo , điều hành …. nên giá bị đội lên khá nhiều, công ty càng to giá bị đội càng nhiều.Với những người kinh doanh nhỏ lẻ thì rất khó nói trước điều gì vì gần như nguồn gốc hàng hóa, vận chuyên hoặc bảo hành đều không có. Nếu mua sản phẩm quạt điều hòa, bạn nên tới các công ty ở mức trung bình  và có uy tín, vì họ sẽ chịu ít chi phí và sẵn sàng bảo hành cho bạn khi cần.

Bài viết này đã trả lời một số câu hỏi mà bạn đang thắc mắc về quạt điều hòa không khí. Đối với dòng quạt điều hòa không khí rất đa dạng, mỗi năm sản phẩm sẽ cho ra nhất nhiều các mẫu khác nhau từ rất nhiều công ty.Bạn có thể tham khảo ngay Quạt điều hòa không khí của Onemart.vn với dòng sản phẩm quạt điều hòa không khí Akyo.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. Thanks !

 

 

 

Bài viết liên quan