Phương pháp giảm nhiệt nhanh, hiệu quả cho ngôi nhà của bạn vào mua hè

Phương pháp giảm nhiệt nhanh và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn vào những mùa hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không muốn ra đường, chỉ muốn ngồi trong nhà tránh nắng và thư giãn, tuy nhiên vào những thời điểm nóng gắt nhất, nếu như không có những phương pháp hiệu quả để giảm nhiệt, ngôi nhà của bạn cũng trở nên oi bức đến kì lạ. Dưới đây sẽ là một số phương pháp giúp ngôi nhà của bạn giảm nhiệt hiệu quả, trở nên mát mẻ và mang lại cảm giác thoải mái hơn cho bạn.

Một số phương pháp giảm nhiệt hiệu quả trong nhà bạn nên biết:

Dưới đây là một số phương pháp giảm nhiệt hiệu quả vào mùa trong ngôi nhà của bạn:

1. Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc:

– Sử dụng nhiều thiết bị điện trong cùng một khoảng thời gian sẽ khiến ngôi nhà bạn tăng nhiệt độ một cách đáng kể. Các thiết bị điện tỏa nhiệt, kết hợp với không khí nóng bức và có thể tăng nhiệt độ trong căn nhà của bạn lên mức khó chịu và ngột ngạt. Vậy nên hãy cân nhắc sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lí, rút rắc cắm một số thiết bị không cần thiết để giảm thiểu một lượng lớn nhiệt độ tại nơi bạn đang sống. Hạn chế sử dụng TV, máy tính, thay vào đó, hãy tìm những công việc khác nhẹ nhàng hơn để hoạt động vào những ngày nóng nực.

2. Lập tức thay đèn sợi đốt bằng đèn compact:

– Bóng đèn sợi đốt tỏa ra một lượng lớn năng lượng không cần thiết có độ nóng rất cao. Không những gây ra những cảm giác khó chịu bí bách trong căn nhà, bóng đèn sợi đốt còn khá tốn kém khi tiêu thụ nguồn năng lượng khá cao. Thay vì tiếp tục sử dụng các loại bóng đèn sợi đốt vừa không mang lại hiệu quả, vừa lãng phí và nóng nực, bạn nên sử dụng các loại bóng đèn LED hay đèn Compact. Nhiệt lượng hai loại bóng đèn này tỏa ra là không lớn, không tạo nên những luồng không khí khó chịu, nó mang lại một cảm giác dịu mát hơn bóng đèn sợi đốt. Hơn nữa, bóng đèn compact cũng tiết kiệm rất nhiều điện năng và chi phí sinh hoạt cho gia đình của bạn.

3. Từ 7h sáng, hãy đóng kín các rèm cửa của ngôi nhà:

– vào khoảng thời gian từ khi mặt trời mọc đến 7h sáng, bạn nên ra đường, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giúp cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất các tia nắng ấm và mang lại nhiều cảm giác sảng khoái. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian 7h sáng đổ đi, bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với các tia nắng mặt trời, và hãy đóng các rèm cửa, cánh cửa để ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn. Theo các nhà khoa học, 30% số nhiệt lượng gây khó chịu cho bạn được chuyền trực tiếp qua cửa sổ của căn nhà, vì vậy hãy đóng tất cả lại, thay các loại rèm cửa dày hơn, chống chịu hiệu quả được ánh nắng mặt trời.

– Để bảo vệ tốt hơn, gia đình nên sử dụng rèm cửa cách nhiệt, những loại rèm có màu sắc tối hoặc dán kính màu cho cửa sổ (giống như đối với ô-tô, kính màu ngăn ngừa sự dẫn nhiệt ra ngoài trời vào mùa đông, vào mùa hè thì chặn bức xạ mặt trời) để tránh bức xạ nhiệt có thể vào được trong phòng.

4. Trồng cây trong nhà, trước cửa nhà, xung quanh nhà:

– Dễ dàng nhận thấy những ngôi nhà được bao bọc bởi cây cối sẽ mát hơn rất nhiều so với những ngôi nhà khác. Việc trồng các loại cây bóng râm xung quanh nhà và có những chậu cây trong nhà là khá quan trọng, nó giúp chúng ta rất nhiều trong việc làm mát, tiếp thêm ô xi, hút bớt các chất độc hại trong không khí.

5. Cách nhiệt cho mái nhà:

– Một cách làm giảm nhiệt độ phòng mà bạn không thể bỏ qua đó là cách nhiệt cho mái nhà. Đối với các loại nhà phố, do thường chỉ có một mặt tiền, bị bít cả ba phía nên sức nóng của nắng vào nhà chủ yếu là từ phần mái. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đóng thêm trần giả với các chất liệu chuyên chống nóng bằng thạch cao, túi xốp hơi cách nhiệt để ngăn không cho sức nóng tỏa xuống nhà, giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ trong mùa hè. Đây là cách làm giảm nhiệt độ phòng được nhiều gia đình sử dụng.

6. Sử dụng quạt thông gió trong nhà bếp và nhà tắm:

– Sử dụng các loại quạt thông gió sẽ giúp ngôi nhà bạn thoát nhiệt một cách rất hiệu quả. giảm thiểu nhiệt tối đa và mang lại cảm giác khoan khoái nhất cho chủ nhà.

7. Thay ga, đệm giường bằng các loại chiếu:

– Đây là điều rất cơ bản và các bạn chắc hẳn ai cũng sẽ thực hiện việc này mỗi khi hè đến.

8. Lắp đặt các loại điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng.

9. Tự làm mát bản thân thay vì tìm cách làm mát mọi thứ xung quanh.

5 cách đơn giản giúp bạn cần biết để đánh bay cái nóng ngày hè cho ngôi nhà của mình

Bài viết liên quan