Quạt điều hòa không khí và quạt phun sương khác nhau như thế nào ?

Quạt phun sương, Quạt điều hòa không khí kẻ 5 lạng người 1 cân.

Vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao, độ ẩm của không khí giảm, cảm giác khô nóng sẽ làm cơ thể toát mồ hồi. Đó chính là cơ chế làm mát của cơ thể trước thời tiết nắng nóng. Nhưng khi nhiệt độ tăng cao, độ ẩm cao thì cảm giác bức bối khó chịu sẽ xuất hiện.Tương tự như vậy chúng ta có quạt phun sương, đây là loại quạt dựa trên nguyên lý, tạo áp lực với đầu phun nước thành các tia nước nhỏ,được thổi tới luồng gió .Tạo thành dạng như sương mỏng , phun trong không khí giúp giảm nhiệt độ không khí làm mát.

Nhưng điểm hạn chế nhất của quạt phun sương đó chính là hơi ẩm được tạo ra bằng cách trực tiếp, dưới áp lực nước các hạt nước liti được thổi trong không khí. Khi sử dụng lâu , độ ẩm cao, sử dụng sau 2-3h liên tục sẽ tạo cảm giác khó chịu, cơ thể mệt mỏi vì mồ hôi không thoát được ra bên ngoài. Đối với các đồ điện tử trong nhà, khi sử dụng quạt phun sương sẽ làm giảm khá nhiều tuổi thọ, đối với các len kính máy ảnh, đồ cổ, đặc biệt là các đồ kim loại  rất dễ hư hỏng.

Quạt điều hòa không khí, cách làm mát mới, tốt hơn cho người dùng.

Nắm bắt được những điểm hạn chế của dòng sản phẩm quạt hơi nước, Quạt điều hòa không khí ra đời với những ưu điểm nổi trội.

Tạo ẩm và kiểm soát tốt độ ẩm trong không khí. Khác với cách tạo ẩm của quạt phun sương, quạt điều hòa không khí tạo ẩm bằng cách đưa không khí ẩm của hơi nước, làm ẩm tấm cellulose pad bên trong, khi không khí đi qua sẽ làm mát không khí và đưa hơi ẩm ra ngoài. Chính nhờ cơ chế đặc biệt này nên hơi ẩm trong không khí luôn được kiểm soát, ngoài ra bạn có thể sử dụng với chế độ quạt thông thường không tạo ẩm.

Tấm cellulose pad được thiết kế đặc biệt,khi quạt hoạt động sẽ chứa tĩnh điện, khi không khí đi qua sẽ mang theo các ion âm , các ion này sẽ làm sạch không khí bằng cách hút bám các bụi bẩn trong không khí lại với nhau. Không khí sẽ được làm sạch một cách từ từ.

Cách làm mát của Quạt điều hòa không khí khác với quạt hơi nước và máy lạnh, làm mát chậm, tiêu tốn ít điện năng. Nguyên lý làm mát này sẽ giúp bạn cân bằng nhiệt độ, tránh hiện tượng sốc nhiệt , khi ra khỏi phòng lạnh.Đối với người già và trẻ nhỏ,ít bị ốm hơn, không khí khô lạnh của máy lạnh làm da bạn khô, dễ bị các bệnh về đường hô hấp.

Vậy đánh giá chung giữa quạt phun sương và quạt điều hòa là gì:

  • Quạt điều hòa tạo ẩm tốt hơn, không tạo ra lớp hơi nước hay sương mỏng trong không khí.
  • Không làm hỏng các đồ điện, đồ gỗ, hoặc các đồ kim loại trong nhà
  • Làm sạch không khí bằng màng lọc không khí
  • Không khí mát chứa hơi nước , tốt hơn cho sức khỏe.

Bài viết liên quan