Quy trình bảo dưỡng quạt điều hòa không khí.

Quy trình bảo dưỡng quạt điều hòa không khí AKYO

Quạt điều hòa không khí hay mọi thiết bị điện tử khác trong gia đình sau khi sử dụng một thời gian đều cần được bảo dưỡng và kiểm tra lại. Với quạt điều hòa không khí thời gian bảo dưỡng thời gian thường cách nhau 2 năm.Vậy quy trình bảo dưỡng sản phẩm quạt điều hòa không khí như thế nào.

bảo dưỡng quạt điều hòa không khí

Đối với quạt điều hòa quy trình bảo dưỡng được chia làm 4 phần:

I: Kiểm tra cấu trúc và kết cấu quạt điều hòa.

II: Ghi nhận thay đổi sản phẩm, các bộ phận bị hư hỏng hoặc có nguy cơ bị hỏng.

III: Tháo lắp và bảo dưỡng thiết bị.

IV: Hoàn thành nghiệm thu.

1:Kiểm tra cấu trúc và kết cấu sản phẩm:

Khi được bảo dưỡng quạt điều hòa được kiểm tra:

  • Kiểm tra lưu lượng gió của quạt điều hòa
  • kiểm tra tiếng ồn của quạt khi thay đổi tốc độ gió.
  • Kiểm tra độ ẩm của hơi nước thổi ra
  • Đánh giá thay đổi của kết cấu vỏ máy, động cơ, mức độ tiêu hao.

bảo dưỡng quạt điều hòa không khí

2:Sau khi kiểm tra xong, quạt điều hòa không khí sẽ được ghi nhận lại các thay đổi so với lúc ban đầu.

Quạt điều hòa không khí có độ bền cao , thời gian sử dụng trên 10 năm , chính vì vậy đa phần thiết bị bảo dưỡng gặp ảnh hưởng : Bơm nước , cánh đảo gió, bánh xe, và xây xát vỏ ngoài.

Nguyên nhân chính: Bơm nước là phần dễ hỏng và ảnh hưởng nhất bởi nguồn nước sử dụng có thể không đủ sạch,có đá vôi hoặc kim loại. Khi sử dụng, bụi trong không khí sẽ bay vào nước sau thời gian dài sử dụng sẽ có một lượng cặn bẩn nhất định,có thể gây ảnh hưởng đến bơm nước.

Cánh đảo gió:đây là bộ phận được áp dụng 2 chế độ : bên ngoài điều khiển bằng tay, bên trong sử dụng tự động bằng remote hoặc bảng điều khiển.khi sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể gây nên hiện tượng bị trờn, các thanh đảo gió lỏng lẻo, gây tiếng ồn khi sử dụng.

Bánh xe là phần được sử dụng khá nhiều, khi di chuyển nhiều dễ bị hỏng.

Vỏ ngoài của thân máy là phần dễ xây sát nhất do tiếp xúc trực tiếp. Tuy về mặt đã được phủ nano và nhựa dẻo chịu lực, nhưng với các tác động mạnh vẫn có những ảnh hưởng .

bảo dưỡng quạt điều hòa không khí

3:Tháo lắp thiết bị khi tiến hành bảo dưỡng.

Quạt điều hòa sẽ được tháo các tấm màng lọc bụi bên ngoài để vệ sinh. Tiếp đó, tháo ốc và tấm làm mát bằng bột gỗ sồi. Kiểm tra và khắc phục những bộ phận cần được bảo dưỡng.

Sau khi hoàn thành, sản phẩm được tiến hành lắp ráp lại, Kiểm tra sản phẩm và đánh giá sản phẩm, đối với quạt điều hòa không khí sau khi được bảo dưỡng quạt phải đạt trên 95% chất lượng như khi mới mua với lần 1 và 2, từ lần 3 phải đảm bảo quạt hoạt động tốt trên 80%.

4:Sau khi được nghiệm thu, sản phẩm được kiểm tra lại lần cuối

bảo dưỡng quạt điều hòa không khí

Siêu thị Onemart cam kết cung cấp quạt điều hòa không khí chính hãng .

Với quy trình kiểm tra như vậy, sản phẩm quạt điều hòa không khí của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng với người tiêu dùng. Sản phẩm có độ bền trên 10 năm, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.Tại Siêu thị Onemart bạn có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Bài viết liên quan