Sử dụng bếp nướng không khói đúng cách

Sử dụng bếp nướng không khói đúng cách 

Bếp nướng không khói luôn được ưu tiên sử dụng trong các buổi tiệc, các bữa liên hoan và quây quần cùng gia đình, sử dụng bếp nướng không khói không phải là khó, tuy nhiên để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao và mang lại những bữa ăn đúng chất lượng thì lại không hề đơn giản, dưới đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản trong quá trình sử dụng sản phẩm, quý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm và sử dụng bếp một cách hiệu quả và ổn định nhất.

Thế nào là sử dụng sản phẩm đúng cách?

– Sử dụng đúng cách một sản phẩm sẽ giúp sản phẩm đó mang lại hiệu quả cao, mang lại những bữa ăn chất lượng chất, an toàn trong quá trình sử dụng và tăng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng đúng cách sản phẩm bếp nướng không khói electric:

Để sử dụng bếp nướng đúng cách, đạt chuẩn, bạn cần đạt được những tiêu chí trong các mục dưới đây:

1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:

– Sử dụng và chọn lựa các loại nguyên liệu tươi, sống sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao hơn trong các món ăn.

– Trong quá trình nướng nên trải đều thực phẩm và lật, dở thực phẩm đều tay, giúp thực phẩm trong khi nướng không bị cháy và không gây mùi khó chịu.

2. Điều chỉnh nhiệt độ nướng với từng loại thực phẩm phù hợp:

– Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp để thực phẩm có thể chín đều và ngon như í muốn.

– Sau khi bếp nóng bạn cần dùng cọ hoặc muỗng quét một chút dầu ăn lên bề mặt bếp. Thông thường bếp nướng điện có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh.

– Đối với những loại thịt có độ dày lớn, lâu chín bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

3. Không làm bong tróc, làm trầy xước bề mặt của bếp nướng.

– Trong quá trình sử dụng bếp hoặc vệ sinh bếp, bạn không nên để những vật sắc nhọn chạm bề mặt của bếp, kể cả trong quá trình vệ sinh sản phẩm, bạn cũng không nên cọ rửa bề mặt bếp bằng mặt sắt, gây trầy xước và khiến bếp nướng hoạt động không còn đạt hiệu quả và có thể dẫn đến hỏng bếp.

4. Vệ sinh bếp nướng sau khi sử dụng:

– Cần để bếp nướng nguội, ngắt hết nguồn điện sau đó vệ sinh bếp nướng sạch sẽ bằng xà phòng, nước lạnh, để khô ráo, lau chùi sạch sẽ và lắp lại vị trí ban đầu cho những bữa ăn lần sau.

– Để sử dụng bếp nướng điện đúng cách bạn không nên để bếp nướng tiếp xúc với những chất tẩy mạnh như chanh, dấm… tránh tình trạng mài mòn bếp.

– Không nên để vết bẩn đóng cặn lâu ngày sẽ khiến bạn khó chùi rửa, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, không an toàn cho sức khoẻ.

Hiện nay OneMart đang có bán sản phẩm bếp nướng Electric không khói, nhanh tay truy cập trang web để tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng nhé.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *