Sử dụng đúng cách bếp hồng ngoại

Sử dụng đúng cách sản phẩm bếp hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại đang được rất nhiều người yêu thích sử dụng nhờ những tính năng và công dụng vượt trội nó đem đến cho người sử dụng. Cùng với sự phát triển của ngày nay, mọi người đang cực kì ưa chuộng bếp hồng ngoại nhờ độ hiệu quả và an toàn nó đem lại, dưới đây sẽ là phương pháp sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và an toàn nhất, giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả sản phẩm cũng như sử dụng một cách an toàn nhất.

Sử dụng bếp hồng ngoại sao cho an toàn:

– Tuyệt đối không được chạm tay vào bếp hồng ngoại khi đang cắm điện sử dụng. Lý do là vì bếp hồng ngoại sử dụng trực tiếp năng lượng điện để làm nóng và làm chín thức ăn một cách nhanh chóng nhất có thể, vì vậy mà khi bạn chạm tay vào bếp nguy cơ bị bỏng là rất lớn do nhiệt độ làm nóng trên bề mặt bếp là rất cao.

– Mọi người thường có thói quen vừa sử dụng bếp vừa vệ sinh bếp một cách sạch sẽ, tuy nhiên khi sử dụng bếp hồng ngoại vấn đề này lại không được hoan nghênh. Vì như đã biết, trong khi sử dụng thì nhiệt độ của bếp có thể lên rất cao, chính vì vậy mà việc chạm tay vào bếp và hết sức nguy hiểm, chúng ta chỉ nên vệ sinh bếp khi đã sử dụng sau 50p, khi đó sản phẩm đã nguội hẳn và không gây nguy hiểm cho chúng ta.

– Sử dụng ổ cắm riêng biệt, không dùng chung với các thiết bị điện khác:

  • Các loại bếp hồng ngoại có công suất lên đến 2000W, chính vì vậy mà khi cắm chung ổ điện với các thiết bị khác có công suất lớn như TV, tủ lạnh, lò vi sóng, vv… sẽ rất dễ gây ra những hiện tượng như chập mạch, quá tải điện. Khi quyết định sử dụng bếp hồng ngoại, và nhiều thiết bị gia đình có công suất lớn, chúng ta nên sử dụng những thiết bị ổn áp để có thể giữ được độ an toàn cần thiết nhất cho gia đình của bạn, cũng như giúp bạn cùng gia đình có thể yên tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm này.

– Bếp hồng ngoại không được tiếp xúc với nước:

  • Vì nhiệt độ của bề mặt bếp là rất cao, chính vì vậy mà khi tiếp xúc với nước, phần kính của bề mặt có thể gây ra rạn nứt, làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của máy.
  • Bếp sử dụng cảm ứng hiện đại, chính vì vậy mà khi dính nước quá nhiều sản phẩm có thể bị lỗi và nhiệt độ tỏa ra sẽ kém đi, hiệu quả trong nấu nướng giảm đi đáng kể.
  • Khi khi bị dính nước quá nhiều lần trong một khoảng thời gian dài, bếp sẽ dẫn đến hiện tượng hỏng và không còn có thể sử dụng như bình thường.
  • Nên lưu í lau đáy của các thiết bị để tránh bị ướt, lau khô sau đó mới đặt lên bếp rồi sử dụng.

– Tránh rút điện trực tiếp ngay sau khi sử dụng sản phẩm:

  • Nhiều người nghĩ rằng khi rút nguồn điện ngay lập tức thì máy có thể nguội nhanh và tiết kiệm được điện năng, tuy nhiên điều này là cực kì cấm kị đối với bếp hồng ngoại.
  • Sau khi sử dụng, nhiệt độ ở bếp vẫn còn rất cao, chính vì vậy mà chúng ta cần để máy nghỉ ngơi và máy sẽ tự có chức năng làm mát, khi ta rút đi nguồn điện trực tiếp cũng là lúc chúng ta trực tiếp tắt chức năng ấy của sản phẩm đi, sẽ rất nguy hiểm cho máy.

– Chỉ bật bếp khi đã chuẩn bị tất cả thực phẩm để làm chín:

  • Bật bếp trước khi sử dụng, sau đó mới chuẩn bị thức ăn. Điều này sẽ rất có hại cho tuổi thọ của bếp cũng như hao tổn một lượng điện năng rất lớn.
  • Không những vậy, với nguồn điện rất lớn tỏa ra thì máy có thể bị hỏng cũng như gây ảnh hưởng đến các vật xung quanh.

Bếp hồng ngoại có rất nhiều ưu điểm vượt trội như thân thiện với môi trường, nấu nướng nhanh chóng và không  tổn hại đến sức khỏe người nấu. Việc nắm rõ cách sử dụng bếp hồng ngoại không chỉ giúp bạn tăng độ bền, tiết kiệm điện năng mà còn có thể tận dụng tối ưu những tính năng mà bếp mang lại.

Hiện nay OneMart đang có bán một số sản phẩm bếp hồng ngoại được rất nhiều người ưa thích sử dụng, hay vào trực tiếp trang web của công ty chúng tôi để tham khảo nhé.

Chúc quý khách hàng sử dụng bếp hồng ngoại một cách an toàn và hiệu quả nhất, cảm ơn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *