Chả mực Hạ Long không chỉ là món ăn hấp dẫn thực khách trong nước mà còn được nhiều du khách nước ngoài yêu thích bởi hương vị dai giòn, thơm ngậy. Chả mực giã tay vừa là đặc sản cao cấp thường được dùng để biếu tặng, sử dụng cho các dịp cỗ, tiệc lại vừa là món ăn thường ngày trong các mâm cơm của nhiều gia đình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán chả mực Hạ Long. Nên mua chả mực Hạ Long tại Hà Nội ở đâu để ngon và chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé!
Đặt chả mực giã tay chính hãng tại Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA theo địa chỉ:
Địa chỉ: Số 18, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
Website: https://dasavina.com.vn/
Đôi nét về món chả mực Hạ Long
Chả mực Hạ Long được bình chọn là 1 trong 50 món ăn ngon, nổi tiếng nhất Việt Nam. Đây là một món ăn mang hương vị tiêu biểu cho các loại hải sản tươi ngon của vùng biển Quảng Ninh, chỉ cần một lần thưởng thức sẽ khiến bạn không bao giờ quên. Nguyên liệu làm chả mực là những con mực mai sống tại vùng biển Quảng Ninh và vịnh Bắc Bộ. Mỗi con mực mai có trọng lượng từ 0,8 – 2kg. Mực mai có đặc điểm mình dày, ngọt nên sẽ tạo được độ giòn của chả mực sau khi chế biến.
Người dân Hạ Long nói rằng, chỉ có mực sống trong vùng nước Hạ Long có độ mặn nhất định mới ngọt thịt, dai ngon như vậy. Dù ở đâu cũng không thể sánh bằng loại mực mai ở đây. Có lẽ vì lý do này mà món chả mực Hạ Long lại trở nên đặc biệt và ngon hơn nhiều so với các loại chả mực của những vùng biển khác.
Chả mực Hạ Long được giã tay, có màu sắc vàng ruộm đẹp mắt sau khi chế biến. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn của miếng mực, vị ngọt từ thịt heo, thịt tôm cùng mùi thơm đặc biệt từ những loại gia vị khác.
Chả mực Hạ Long có những loại nào?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chả mực khác nhau đôi khi sẽ khiến thực khách băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Về phương thức chế biến, chả mực được chia thành 2 loại là chả mực giã tay và chả mực xay. Tuy mỗi loại có vị khác nhau nhưng chả mực giã tay luôn được yêu thích hơn cả. Sự tỉ mỉ và kỹ thuật trong cách giã mực tạo nên hương vị đặc biệt, mang lại trải nghiệm độc đáo cho thực khách. Chả mực xay tạo ra hỗn hợp mịn màng hơn so với chả mực giã tay.
Ngoài ra, về chất lượng, chả mực Hạ Long thường được chia thành 3 loại: chả mực thông thường, chả mực tiêu chuẩn và chả mực VIP. Chả mực thông thường là chả mực được làm bằng máy xay. Chả mực tiêu chuẩn được làm từ tất cả các bộ phận của con mực, bao gồm đầu, thân và râu mực. Miếng chả được giã tay thủ công, đảm bảo dai giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Chả mực VIP là loại chả mực chỉ được làm duy nhất bằng thân mực dày thịt, ngọt tươi, giã tay bằng cối đá truyền thống. Những miếng chả mực đầy đặn, chất lượng đồng đều được chiên qua, sau đó đem hút chân không cẩn thận để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất.
Chính vì vậy, mỗi loại chả mực lại có một mức giá khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nguyên liệu, quy trình chế biến và thương hiệu đó có nổi tiếng hay không. Do đó, việc lựa chọn loại chả mực phù hợp với sở thích và ngân sách của mỗi người là điều quan trọng.
Chả mực Hạ Long tại Hà Nội mua ở đâu?
Giờ đây, bạn không cần trực tiếp đến Hạ Long mà có thể dễ dàng tìm mua chả mực bằng việc lựa chọn một địa chỉ phân phối chả mực uy tín tại Hà Nội. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp chả mực Hạ Long chính hãng, chất lượng với mức giá hợp lý nhất, đây là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến thuộc Công ty TNHH Đặc sản Việt Nam DASAVINA đã có mặt trên thị trường từ năm 2013. Sau nhiều năm hoạt động, DASAVINA đã chiếm được trọn trái tim cùng sự tin tưởng của nhiều khách hàng trên mọi miền tổ quốc.
Chả mực tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cam kết không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Những miếng chả mực tại Đặc sản Bá Kiến có màu sắc vàng ruộm bắt mắt, hương vị thơm ngon tự nhiên. Khi cắn miếng chả mực của Đặc sản Bá Kiến, thực khách sẽ cảm nhận được thịt mực tươi giòn. Nguyên liệu thịt tôm và thịt heo cũng được chọn lựa cẩn thận, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn đầu vào.
Mức giá chả mực tại DASAVINA cụ thể là:
- Chả mực VIP: 490.000 đồng/kg
- Chả mực tiêu chuẩn: 450.000 đồng/kg
- Chả mực xay: 350.000 đồng/kg
Liên hệ đặt hàng tại:
- Địa chỉ: Số 18, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
Chả mực DASAVINA có gì thu hút khách hàng đến vậy?
Nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ càng
Từ nguyên liệu chính là mực nang tươi ngon mới được đánh bắt cho đến các nguyên liệu khác như thịt tôm, thịt heo, gia vị chế biến đều được Đặc sản Bá Kiến quan tâm chú trọng. Các nguyên liệu khi được sử dụng đều phải đảm bảo chất lượng đồng đều từ màu sắc đến mùi hương. DASAVINA đảm bảo tuyệt đối không sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.
Quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm
Quy trình chế biến thủ công và các bước bảo quản cẩn thận, tất cả đều thể hiện sự tỉ mỉ và công phu để tạo ra một đặc sản cao cấp và ngon miệng. Việc chế biến chả mực bằng phương pháp giã tay truyền thống được ưu tiên, đảm bảo mỗi miếng chả có độ kết dính tốt, có độ dai giòn nhất định. Công ty luôn giám sát cẩn thận từ các thiết bị, xưởng sản xuất cho đến mỗi nhân viên tham gia quá trình chế biến để đảm bảo sản phẩm khi đến tay khách hàng được hoàn thiện và chỉn chu nhất.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng thận trọng
Với sứ mệnh đem những món ăn đặc sản nổi tiếng của khắp các vùng miền trên cả nước đến gần hơn với người tiêu dùng, công ty không ngừng tạo ra những sản phẩm chất lượng, đóng góp trong việc xây dựng giá trị tốt đẹp trên thị trường ẩm thực Việt Nam. DASAVINA cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng hậu mãi bao gồm việc hoàn trả 100% tiền hàng nếu sản phẩm không đạt chất lượng, cung cấp hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng, miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 2kg trong nội thành Hà Nội. Đặc biệt, khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm chả mực trước khi thanh toán để đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối.
Danh hiệu cao quý
Chả mực Hạ Long thương hiệu Bá Kiến đã được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn trong nhiều năm, đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại cửa hàng. Bên cạnh đó, thương hiệu DASAVINA được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao từ năm 2017 đến nay. Nhiều khách hàng sau khi sử dụng không chỉ tiếp tục quay lại mua thêm mà còn giới thiệu đến người thân, bạn bè.
Có mặt tại nhiều tỉnh thành, quốc gia
DASAVINA đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Vũng Tàu, Vinh, Hải Dương… Ngoài ra, sản phẩm chả mực của DASAVINA còn được xuất khẩu sang hơn 10 quốc gia trên thế giới và nhận được sự khen ngợi từ phía các thực khách quốc tế tại Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Thái Lan, Nga, Australia… Bên cạnh đó, DASAVINA cũng mở rộng hoạt động gia công và sản xuất chả mực cho các đối tác là các công ty, cửa hàng, siêu thị mong muốn xây dựng thương hiệu chả mực riêng của mình.
>> Xem thêm:
Một số kinh nghiệm khi mua chả mực
Cách chọn chả mực ngon
Để mua được chả mực ngon, bạn hãy chọn những thương hiệu, cơ sở bán chả mực uy tín được đánh giá cao vì uy tín thương hiệu thường đi đôi với chất lượng sản phẩm. Khi nhìn trực quan, chả mực giã tay thường sẽ nổi cộm các viên mực chưa được giã nhuyễn, không như chả mực xay có các miếng mực nhuyễn, mịn. Về màu sắc, chả mực giã tay ngon là loại sau khi chiên vẫn giữ được màu vàng óng đẹp mắt, độ chắc của chả mực có thể khẳng định khi sờ tay vào miếng mực, giữ nguyên tương đối được kích thước ban đầu của miếng chả trước khi chiên.
Trước khi mua, hãy xem xét thông tin trên bao bì của chả mực, bao gồm ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần sản phẩm và hướng dẫn sử dụng. Hãy chú ý đến cách đóng gói bao gồm thương hiệu, nhãn mác để tránh việc mua phải những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến của người dân địa phương hoặc những người đã từng mua chả mực từ cửa hàng đó để có đánh giá khách quan hơn.
Bảo quản chả mực như thế nào?
Đối với chả mực chưa rán, hãy đặt vào ngăn mát tủ lạnh với chế độ lạnh tối đa, không vượt quá -4 độ C. Với điều kiện lưu trữ như trên, bạn chỉ nên bảo quản chả mực trong khoảng 1-3 ngày và cần chế biến sớm. Trong thời gian để ngăn mát tủ lạnh, bạn cần hạn chế mở tủ để tránh làm chênh lệch nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
Còn với chả mực đã được chiên qua, bạn hãy chia chả mực thành các bữa vừa ăn. Sau đó cho vào từng hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ -5 độ C tới -10 độ C là tốt nhất. Khi ăn, bạn chỉ cần bỏ chả mực ra ngoài nhiệt độ phòng để nó tự rã đông. Sau đó chiên chín vàng là được. Cách làm này có thể bảo quản chả mực trong khoảng 2 đến 3 tuần mà không làm ảnh hưởng đến hương vị hay chất dinh dưỡng có trong chả mực.
Chả mực Hạ Long không chỉ đem lại hương vị đặc trưng của vùng biển Hạ Long mà đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình hiện nay. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về địa chỉ mua chả mực Hạ Long tại Hà Nội, bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn thật ngon miệng!