Giải mã những câu nói chất như nước cất của 1977 vlog trong mv mới “Giáo án lửa thiêng”

Những câu nói đi vào lòng cư dân mạng gây sốt sau bản parody mới của 1977 Vlog.

Như vậy là vào đúng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, 1977 Vlog đã tung ra MV mới với cái tên SỐNG MÒN – GIÁO ÁN LỬA THIÊNG và sản phẩm này của nhóm tiếp tục gây sốt với cộng đồng mạng với những câu nói tạo thành Trend, khiến giới trẻ mê mẩn.

Dưới đây sẽ là một số phát ngôn chứa đầy tính cà khịa và có lượng trất xám rất cao của các nhân vật trong bản Parody mới toanh này:

Mở đầu MV là phần giới thiệu tên của sản phẩm, chúng ta tiếp tục thấy được sự cổ điển từ những giây đầu của khung hình.

 • “Chí phèo đi tù, Bá Kiến cũng chết rồi, rồi sẽ đến lượt ai trong cái nơi cùng quẫn này, mình sẽ phải đánh con đề nào nữa đây” : Một phương án làm giàu với đầu óc siêu phàm của ” Ông giáo”.
 • “Thầy nghĩ nhiều làm gì, em mong nghiệp quật chết hết cái lũ gian ác ấy đi, cho bà con mình đỡ khổ” đó là câu nói của bu cái Hường, vợ Ông giáo, phải chăng nàng chỉ mong vậy để có thể đánh thêm nhiều con đề và tiếp tục đếm tiền?
 • “Đít quần có thể dày thêm…” : quan chức, tham quyền , tham ghế. “ngực áo rỉ máu, mòn mục…”: trái tim của con người bị mục ruỗng…

 • “Người xấu thì tốt, mà bọn xấu đông cứ như ruồi dấm của men đen ấy”. Ruồi, ám chỉ loài côn trùng hôi hám, bẩn thỉu nhưng lại rất đông, Và nếu ai còn nhớ thì kiến thức về Menđen và lai các cặp thuần chủng chúng ta cũng đã học qua.

Thanh niên ngồi tự viết giáo án cho riêng mình

À quên, hốc cái bánh mì ghi nhớ của doraemon vào cho chắc chắn.

“Anh thứ, giáo án này chắc chắn là của nước ngoài, anh dow về rồi dán tên mình vào đúng không?” : dạ thưa quý cô, cái thời đấy mà có internet phổ biến như thế, thì chắc cả Việt Nam ăn đề của cụ Bá với anh Chí rồi.

 • “Khiến cánh phụ nữ đổ đốn chỉ bằng một bài văn xuôi” là câu phản dame không thể chất hơn của thầy giáo Thứ.
 • “Anh thì cái gì cũng giỏi, nhưng giỏi nhất là bốc phét đấy danh hài Thứ ạ” : Ơ……..Thế hóa ra là nói phét à…
 • “Xin cô hãy tôn trọng hàm răng của mình” : Một pha xỉa móc vào bộ mõm của cô oanh cực kì chất lượng của thầy giáo Thứ, Dự đoán đây sẽ là Trend mới trong từng phát ngôn của giới trẻ.

Lý Cường, con trai Bá Kiến, học rất giỏi nhưng……vẫn phải nhờ nâng điểm.

 • “Tôi không thể làm cái việc hại giống nòi ấy được” : Người chính trực, một thầy giáo tốt hoặc cũng có thể là một thầy giáo như …. thầy giáo Ba.
 • ” Tôi đã đọc qua các bài luận và sự kiện của thầy, thông qua những tờ giấy gói xôi và …. xôi thì rất ngon” : Chắc hẳn chúng ta cũng đã quen với những tờ giấy gói xôi ven đường, đó là những tờ báo cũ hoặc báo đã qua người đọc, và thường không được người ta chú í đến. Tuy nhiên đây là một câu cà khịa cực mạnh của thanh niên Lý Cường, khi khen xôi ngon, còn tờ báo ấy thì chắc chắn là hắn ta chẳng quan tâm cho lắm. Đúng là học thì dốt mà cà khịa thì hay.

“Kim, nó đã cho Kim những gì để Kim làm như vậy?” ” Xin lỗi anh, Tôi có điện thoại”

– Nó đâu có cho tôi cái gì đâu, nó chỉ cho tôi con iphone 11 đi trước công nghệ thôi mà.

“Thế còn Thảo thì sao?” 

Nhìn quả mắt của bà này đúng kiểu đưa tình lý cây đa các bạn ạ.

“Những tháng năm bên Nhật đã giết mòn Thảo mất rồi, giữa thầy với trò, chỉ nên thai nghén lòng yêu thương, Tại sao lại thành ra thế này” : Các bạn đã được chứng kiến cô giáo Thảo ngoài đời thực rồi nhé. Vậy cô giáo Thảo thì muốn học trò như Lý Cường cho cái gì nhỉ????????

Các bạn có để í cái bảng không? Đúng là tên Thứ, nên tất cả các ngày có “Thứ” trong tuần thầy đi làm là đúng rồi còn gì.

“Liệu có múa được 10 năm nữa không?” 

Fan anh Bảnh có bị nhột sau khi nghe câu này không ạ? khi mà Bảnh vừa được tòa án bao nuôi 10 năm 6 tháng. Một pha đá đểu vào xã hội vô cùng gắt của thầy giáo Thứ.

“Mày có biết ai đã đặt tên cho dòng sông không?” : Biết thì có nhiều em đã không chết chìm trong kì thi THPTQG vừa qua rồi thầy giáo à.

” Làm quái gì có ai đủ thẩm quyền đặt tên cho cả một dòng sông hả ông giáo, May cho ông là tôi không đặt ngôi sao hy vọng, vì đó là một câu trả lời cực kì thuyết phục”. Câu này mình cũng không hiểu thanh niên Lý Cường này nói gì cho lắm, nhưng có câu “Cực kì thuyết phục” thì mình cũng thấy….cũng thuyết phục thật.

“Tao sẽ đưa toàn bộ chuyện này ra tòa án liên hợp quốc”. Chuyện quái gì cũng thấy bác này lôi ra liên hợp quốc vậy nhỉ, có thể mang ra tòa án nhân dân huyện Từ Sơn mà.

“Nhiều năm sau, tác phẩm giáo án lửa thiêng của ông trở thành tác phẩm miễn phí được bán chạy nhất mọi thời đại”. Chắc hẳn là miễn phí nhưng được bán chạy nhất, đúng là vô lý nhưng rất thuyết phục.

Nói dài dòng như vậy thôi, chứ dưới đây là tổng kết những câu xỉa cực thấm của 1977 Vlog vào lòng xã hội hiện đại bây giờ:

 • Thầy Giáo Thứ => thứ 2 đến thứ 7 thì đi làm, ko có thứ CN nên CN mới được đi chơi =)).
 • Hường đếm tiền : ai chết thì đánh lô tuổi người đó. •Ruồi ( bâu những thứ dơ bẩn so sánh người xấu) •Đít quần dày : lối sống vật chất.
 • Giáo án : sự lộn xộn về thống nhất sách sgk, có lẽ ám chỉ giáo sư Hồ Ngọc Đại chăng, giáo trình của ông bị bác bỏ mà phải hông?
 • 10 năm ám chỉ Ngô Bá Khá.
 • Ai đã đặt tên cho dòng sông( đề thi năm vừa rồi, hối lộ điểm thi, chạy thành tích học tập) •Thầy Kim cầm iphone 11 pro max( bị mua chuộc vật chất và thói bao che, nhũng nhiễu ).
 • Ông Giáo đánh trò ( bạo lực học đường) •Thảo và học sinh( dâm ô thầy và trò chưa đủ tuổi) 
 • Ông giáo : thấy sao nói vậy, có sao hiểu vậy ( hạn hẹp), ăn bánh mì trí nhớ của Doreamon=>viết giáo trình ( sao chép, ăn cắp của người khác) => giáo trình “miễn phí” ( do lấy chất xám của người khác) mà còn bán lấy tiền. Có thể là đề cập luôn cả việc in sách Tiếng Trung có đường lưỡi bò ( thiếu trách nhiệm trong kiểm duyệt và nhận thức). 
 • Góc khuất câu truyện : thầy Giáo Thứ phải chịu sức ép về ( cải cách) giáo dục, nên bán rẻ lương tâm mà ăn cắp giáo trình. Còn những người cấp cao, những người có tiền, phụ huynh của con em ngồi chơi xơi nước mà muốn được thành tích. Cái kết thầy Thứ vẫn còn chút lương tâm mà rút lui, nhưng vẫn chưa chịu trách nhiệm những gì mình đã làm nên vẫn là ông thầy vô trách nhiệm, thiếu đạo đức nghề nghiệp.

Với những câu nói và lời thoại mang hơi thở thời cuộc, đậm chất xã hội và tính nhân văn, 1977 đang mang một làn gió mới cho giới trẻ Việt Nam.

Chắc chắn 1977 sẽ còn ra nhiều MV mới khiến cánh đàn ông rụng tim và cánh phụ nữ rụng trứng, cùng ủng hộ nhiều hơn cho kênh Vlog này nhé. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.