Virus Corona chưa dứt, Trung Quốc Lại Tiếp Tục Phải Đối Mặt Với Cúm Gia Cầm H5N1

Trong khi đại dịch Corona đang trong tâm bão, Trung Quốc lại tiếp tục gánh chịu thêm một đại dịch cúm gia cầm H5N1. Theo thông báo của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Trung quốc, Virus H5N1 bùng phát ở Hồ Nam nằm ở biên giới phía nam của tỉnh Hồ Bắc ( Tâm chấn của dịch Virus Corona)

Virus cúm H5N1 thường được người dân gọi với cái tên ” Cúm gia cầm” Loại Virus này gây bệnh hô hấp nghiêm trong ở những loại gia cầm, có thể gây truyền nghiệm cho người. Loại virus này được tìm thấy vào năm 1996 ở loài ngỗng ở Trung Quốc.

H5N1 bùng phát ở Shuang Khánh của thành phố Shoayang. Trang trại lúc đầu có 7850 con gà chỉ trong vài ngày phát dịch đã tiêu diệt hơn 4500 con. Chính quyền địa phương đã tiêu hủy 17.828 con gia cầm sau khi dịch bệnh bùng phát,

(Thông Tin Do Bộ Nông Nghiệp Và Nông Thôn Trung Quốc Công Bố)

Tổ chức Y tế thế giới WHO nghiên cứu và công bố, H5N1 có thể lây nhiễm từ người qua người nhưng khả năng lây nhiếm là rất khó. Theo trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (USA) cho biết hầu hết các trường hợp lây nhiễm H5N1 đều là do tiếp xúc và va chạm với bệnh chủ trong thời gian dài. Cúm H5N1 có tỉ lệ tử vong cao ở người.

Hiện nay các cơ quan chức năng của Trung Quốc trong tình trạng cảnh giác cao, sẵn sàng ứng phó với sự bùng phát của cúm gia cầm H5N1.

Virus Codora 17h00. Ngày 3/2 có nhiều biến đổi:

Corona Ngày càng bị lây nhiễm nghiêm trọng, hiện nay trung quốc đã có 17.480 ca mắc và có 362 ca tử vong, con số đã đạt đên mức báo động.

Mọi thông tin chính thống sẽ được chúng tôi cung cấp và đưa tin tới quý vị một cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất.