Có nên mua quạt điều hòa khi chưa đủ tiền mua điều hòa

Quạt điều hòa giải pháp nên cân nhắc khi chưa đủ tiền mua máy điều hòa

Quạt điều hòa tốt hơn, tốn ít điện hơn nhưng khả năng làm mát lại phải chăng hơn điều hòa nhiệt độ.
Những ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, lựa chọn sử dụng các loại quạt, thiết bị làm mát là một nhu cầu thiết yếu của người dân.Đối với máy lạnh, điều hòa, khả năng làm mát tốt nhưng chi phí lắp đặt cũng như tiêu tốn điện năng rất nhiều. Vì vậy lựa chọn một sản phẩm thay thế và sử dụng khá khó khăn. Trong điều kiện đó , lựa chọn quạt điều hòa không khí là một lựa chọn tối ưu , tốt với người sử dụng

.Nguyên lý khiến mát của quạt điều hòa sắp giống quạt phun sương, quạt hơi nước, tức là làm mát bằng hơi nước,nếu như sử dụng quạt phun sương, bạn với thể nhìn thấy hơi nước bay trong không khí thì quạt điều hòa sự cải tiến hơn, cũng phát tán hơi nước ra không tính không khí nhưng ở đỡ hơn về lượng ẩm và không hình thành sương.Quạt điều hòa bên trong sở hữu 1 tấm làm cho mát, 1 máy bơm và hệ thống quạt sở hữu động cơ to được ngoại hình đặc thù, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên bên cạnh vào. Máy bơm sở hữu công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát, để không khí tự nhiên  đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống. Sau đó không khí được thổi ra bên ngoài và làm mát.

Nguyên lý hoạt động

Quạt điều hòa: dùng hơi nước trong bình chứa,không khí sau khi đi qua tấm làm mát sẽ được thổi ra bên ngoài.

Điều hòa nhiệt độ: sử dụng gas

mức giá lắp đặt và bảo dưỡng

Với quạt điều hòa: không có chi phí lắp đặt, cũng như các chi phí phát sinh phụ kiện khác.

Với điều hòa: chi phí lắp đặt từ 300- 500k, chi phí phụ kiện từ 300k- 1tr

Điện năng tiêu thụ

Quạt điều hòa tốn ít điện hơn, chỉ bằng khoảng 1/4 – 1/5 so điều hòa nhiệt độ có cùng tốc độ và lưu lượng gió.

Sự tiện dụng

Quạt điều hòa không khí tiện lợi hơn khi di chuyển được nhiều vị trí cũng như sử dụng. Phía dưới có  bánh xe giúp bạn dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi trong nhà.

Máy lạnh, điều hòa , được lắp cố định, thường 1 phòng phải lắp 1 cái khá bất tiện trong nhà nhiều tầng hoặc không gian lớn.

Khả năng làm mát

khả năng làm mát của quạt điều hòa không khí giúp làm giảm 4-15 độ đối với nhiệt độ môi trường và giảm 10- 15 độ nếu đặt trong môi trường có độ ẩm thấp , nhiệt độ cao.

Điều hòa sử dụng khi gas làm lạnh, có thể làm lạnh nhanh , giảm nhiệt độ xuống tối đa 18 độ C. sử dụng bảng mạch điện tử cảm ứng. mỗi khi nhiệt độ không khí chênh lệch lớn hơn 3 độ điều hòa sẽ tự hoạt động.Giúp bạn làm mát nhanh không khí nhưng khá tốn điện năng.
Nếu sử dụng cho các không gian lớn, thoáng khí như các ngôi nhà có giếng trời giúp làm mát nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn so với việc sử dụng điều hòa.

Độ bền

Quạt điều hòa và điều hòa đều có độ bề tương đương khoảng 10 năm.Với các sản phẩm điện tử , điện lạnh, việc sử dụng phụ thuộc phần lớn vào người sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số tính năng của sản phẩm cũng như cách sử dụng .

Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm , hãy liên hệ ngay đến chúng tôi Onemart.vn, chúng tôi có các loại quạt điều hòa không khí phục tốt nhất với nhu cầu của người mua hàng.

Bài viết liên quan