Yếu tố nào quan trọng nhất trong việc lựa chọn quạt điều hòa

Mỗi mùa hè tới việc chống nóng luôn là việc được nhiều người quan tâm, quạt , điều hòa, máy lạnh  hay các quạt làm mát, quạt phun sương luôn là những lựa chọn làm nhiều người phải đau đầu. Nhưng khi Quạt điều hòa không khí ra đời những lựa chọn này dần được thu nhỏ lại. Tích hợp được những chức năng của Máy lạnh, quạt phun sương,hay các loại quạt công nghiệp khác.Nhưng lựa chọn Quạt điều hòa không khí như thế nào, điều gì làm bạn đau đầu nhất.

Nếu bạn là một người đang cần mua quạt điều hòa thì bạn sẽ cân nhắc điều gì.

Trước tiên quạt điều hòa không khí là dòng sản phẩm cao cấp, đã được cải tiến , tích hợp tính năng của máy lạnh, quạt phun sương nên thể hiện gần như đầy đủ tính năng cùng với điểm mạnh của các dòng sản phẩm này.Với quạt điều hòa không khí, hơi nước được sử dụng để làm mát , sau đó được tách thành các ion phân tử giúp làm sạch không khí.Do đó không khí không bị khô như khi sử dụng máy lạnh.

Vậy điểm khác biệt lớn nhất giữa quạt điều hòa và quạt phun sương là gì:Đó chính là cơ chế tạo hơi ẩm, đối với quạt phun sương, hơi ẩm được tạo ra bằng cách dùng áp lực ép nước tương tự như các vòi phun sương tự động hoặc các vòi phun sương thường dùng trong nông nghiệp. Nguyên lý tạo ẩm như vậy thường tạo ra không khí ẩm rất nhanh, mát nhưng đối với các đồ dùng trong nhà, đặc biệt là đồ gỗ , các đồ đồng, kim loại đặc biệt là các đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại rất dễ bị hư hỏng.

Đối với quạt điều hòa không khí nguyên lý tạo ẩm có sự khác biệt. Khi không khí được lưu thông trong quạt, tốc độ gió cao khiến hơi nước trong quạt bay lên làm ẩm tấm cellulose pad đồng thời làm mát không khí khi đi qua, tấm cellulose pad được tích điện và chuyển thành các ion phân tử  mang điện tích âm. Các inon này sẽ được gió thổi ra bên ngoài giúp làm sạch các không khí trong phòng. Với cơ chế tạo ẩm đặc biệt này  nên không khí luôn có một độ ẩm nhất định, không gây hại đến các thiết bị điện , đồ gỗ.

Quạt điều hòa không khí Nhật Bản tiết kiệm điện.

Với mỗi người sử dụng có lẽ số tiền hàng tháng phải chi trả cho nhu cầu sử dụng của mình là điều bạn phải cân nhắc. Tại sao vậy? Nếu như làm một bài toán đơn giản giữa một chiếc Máy lạnh 9000 BTU và một chiếc quạt điều hòa không khí có cùng diện tích làm mát.Thông thường một chiếc máy lạnh với công suất từ 650 – 3000W. Một chiếc quạt điều hòa không khí có công suất chỉ giao động từ 65 – 200W nghĩa là khoảng 1/10 điện năng tiêu thụ. Nếu mỗi ngày bạn sử dụng Máy lạnh từ 19h – 4h sáng thì số điện năng tiêu thụ từ khoảng 4 – 10 số điện. Và đương nhiên 1 tháng bạn dùng hết cỡ 120 – 400 số, giá cả thế nào thì chắc mọi người đều biết. Và số tiền bạn phải chi dùng nếu sử dụng máy lạnh sẽ là một con số khá lớn.

Đổi lại chúng ta sẽ sử dụng quạt điều hòa không khí, công suất trung bình tôi sẽ cho là 100w đây là con số lớn có thể là mát căn phòng với diện tích tầm 50m2 . Vậy mỗi đêm dùng 8h ban sẽ dùng hết 0,8số, một tháng bạn sẽ dùng hết 24 số. Con số 24 này so với 120-400 bạn nghĩ thế nào. Nếu bạn sử dụng các loại quạt điều hòa không khí tiết kiệm điện công suất khoảng 65 -80w thì điện năng tiêu hao sẽ hết ít hơn nữa.

Có nhiều người cho rằng đây là một sự so sánh khập khiễng, nhưng việc này cũng tương tự như bạn mua một chiếc xe hơi và chi phí duy trì nó vậy, mua thì dễ nhưng để nuôi thì khó. Hoặc bạn có thể chấp nhận mua về và để đó ngắm , có thể khi nào nóng quá mới đem ra dùng.Chẳng khác nào ngồi trên mâm cỗ mà vẫn phải nhịn đói .

Quạt điều hòa An toàn với người sử dụng

Có lẽ đây là điều ít người sử dụng và nhà sản xuất nhắc tới mỗi khi nói tới sản phẩm của mình.Nhưng có một thực tế, vào mùa hè các trường hợp viêm họng hoặc nhập viện vì các bệnh về hô hấp cao hơn mùa đông. Khi sử dụng máy lạnh, hơi lạnh khô trong không khí làm cho đường hô hấp rất dễ bị viêm sưng, các nang lông bên trong mũi khi bị kích thích bởi không khí lạnh,cùng với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm giảm miễn dịch của cơ thể, khiến người già, trẻ nhỏ dễ ốm hơn. Người lớn sẽ cảm thấy mệt mỏi sau khi sử dụng.

Đối với Quạt điều hòa không khí cơ chế làm mát chậm giúp cơ thể thích ứng với môi trường tốt hơn.Trong không khí có hơi nước đi kèm làm giảm sự kích ứng của các nang lông. Làm giảm các nguy cơ của bệnh hô hấp.

Có lẽ bây giờ chúng ta đã có thể kết luận yếu tố nào ảnh hưởng lớn nhất đến việc lựa chọn Quạt điều hòa không khí.

Thứ nhất :Đó chính là độ bền cũng như sự tương thích đối với người dùng và các đồ dùng trong nhà. Không ai muốn dùng một đồ hoặc thiết bị nào đó lại làm ảnh hưởng tới những thiết bị khác.

Thứ 2 tiết kiệm.Nếu bạn mua một chiếc máy hoặc sản phẩm nào đó về chỉ để chưng bày hoặc nếu sử dụng sẽ cực kì tiêu tốn thì không khác nào bạn đang nuôi một chiếc mồm không đáy, khi sử dụng không những không tạo được sự thoải mái mà còn thêm sự bực tức.

Thứ 3 sức khỏe: sức khỏe là vàng, có sức khỏe mới có thể hưởng thụ cuộc sống .Không ai muốn một phút thoải mái mà lại mang bệnh vào người để phải uống thuốc kèm theo cảm giác khó chịu.

Và vấn đề thứ 4:  Hiệu năng sử dụng cũng như giá tiền của sản phẩm.Ai cũng muốn mua được đồ giá rẻ, tốt tiện lợi dễ sử dụng.

Nếu bạn còn đang cân nhắc về việc mua quạt điều hòa không khí, hãy liên hệ tới chúng tôi bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật tại đây trả lời các thắc mắc cũng như giới thiệu đến bạn các sản phẩm khác .

Bài viết liên quan