Quạt điều hòa có mát không?

Quạt điều hòa có mát không ? đó là câu hỏi mà gần như bất cứ khách hàng nào mua hàng cũng hỏi.

Siêu thị onemart khẳng định quạt điều hòa không khí chắc chắn mát. Với tốc độ tạo gió tương đương các loại máy lạnh khác chắc chắn sẽ mát.Thí dụ quạt điều hòa không khí Nhật Bản Akyo GY60 có lưu lượng gió đạt 6000m3/h , chỉ riêng thông số này chúng ta đều có thể khẳng định quạt điều hòa mát.

Nhưng mức độ làm mát của quạt điều hòa không khí như thế nào?

Trước tiên quạt điều hòa không khí là sản phẩm đã có nhiều năm phát triển trên thị trường. Là một sự tổng hợp của các dạng quạt phun sương, quạt hơi nước, máy lạnh. Chính vì vậy luôn có những ưu nhược điểm nhất định. Bước sang năm 2017 dòng quạt điều hòa không khí AKYO đã có những thay đổi lớn trong thiết kế về cơ cấu làm mát cũng như hoạt động của máy.

Với quạt điều hòa không khí, trước đây được thiết kế tương tự như quạt đá, dùng hơi lạnh của đá và cho đá viên vào bên trong.Nhưng đối với quạt điều hòa mới 2017 thì các cơ cấu này đã được thay đổi. Bên trong quạt ngoài các tổ hợp trước đây, xuất hiện thêm một tấm màng cellulose pad tấm màng này làm mát không khí đi qua và làm ẩm không khí. Hơn nữa tấm màng này còn có tác dụng lọc sạch không khí bằng tĩnh điện.

Hệ thống màng lọc khí gồm các ống đồng ngắn, đan xen theo nhiều hướng giúp làm mát nhanh không khí.Chính vì vậy làm nhiệt độ giảm sau mỗi lần không khí đi qua.Đối với quạt điều hòa không khí, nhiệt độ có thể giảm từ 8-15 độ với nhiệt độ môi trường tương đương với nhiệt độ sử dụng giao động từ 22-25 độ c..

Tại sao quạt điều hòa không khí, cho nước nhưng không thấy ra hơi nước ?

Đây là câu hỏi xuất hiện nhiều thứ 2 trong số những câu hỏi chúng tôi nhận được.Điều này vì màng lọc cellulose pad  sau khi hấp thụ một lượng nước đủ để làm ẩm không khí cũng ngăn chặn một lượng hơi nước thoát ra. Điều này được tạo ra để kiểm soát độ ẩm trong không khí, tránh việc độ ẩm không khí quá cao, không tốt cho sức khỏe và có thể làm hỏng các thiết bị điện tử trong nhà.

Việc kiểm soát ẩm như vậy đã giúp tăng thêm độ bền cũng như tính năng của sản phẩm, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Nếu bạn không tin hãy sử dụng một chiếc ẩm kế bạn sẽ thấy độ ẩm của không khí thay đổi như thế nào.Nhưng có một điều chắc chắn chiếc quạt điều hòa không khí này sẽ tạo ra không khí ẩm, mát như việc bạn đang ngồi trên một hồ nước khi có gió thổi qua vậy.

Quạt điều hòa không khí vệ sinh có dễ không ?

Quạt điều hòa không khí gia đình , văn phòng hay quạt điều hòa cỡ lớn dùng trong các nhà xưởng, cửa hàng của hãng Akyo đều có có thiết kế gần tương tự như nhau. Đối với khoang chứa nước bạn có thể làm sạch bằng cách xịt nước trực tiếp vào bên trong sau đó đó xả nước bằng lỗ thoát ở phía sau.

Đối với tấm lọc bụi, bạn chỉ cần dùng vít tháo ra, sau đó đem các màng này đi lau và xịt qua nước. để khô. như vậy bạn đã có thể làm sạch quạt điều hòa.

Các thao tác đơn giản nhanh chóng giúp bạn vệ sinh quạt điều hòa không khí một cách dễ dàng. Các bạn lưu ý khi không sử dụng nên tháo hết nước bên trong quạt, không để nước lưu lại quá 3 ngày.Sau khi xả nước ra khỏi quạt,bạn sử dụng dụng quạt thêm khoảng 30p để làm hơi nước bay hết.

Còn rất nhiều câu hỏi khác về quạt điều hòa không khí đến từ khách hàng.Onemart sẽ sớm tập hợp để giải đáp sớm nhất những thắc mắc của các các bạn.

Bài viết liên quan